Quần vợt Việt Nam nhìn từ giải vô địch quốc gia 2005

Cái vòng lẩn quẩn

Thế là tay vợt Việt kiều Lê Minh đã thắng một cách chóng vánh trước tay vợt số 1 Việt Nam Đỗ Minh Quân. Điều đó âu cũng là lẽ thường vì Minh vốn là tay vợt trưởng thành trong môi trường quần vợt chuyên nghiệp tại Mỹ và hiện tại, tuy đã bước qua bên kia sườn dốc của sự nghiệp, anh vẫn còn quá thừa kinh nghiệm để vượt qua một Minh Quân vốn chỉ quanh quẩn tại sân chơi Việt Nam (ngoại trừ năm bảy lần ít ỏi ra nước ngoài thi đấu và tập huấn).

Tay vợt Việt kiều Lê Minh

Đó phải chăng là một chiến thắng quá huy hoàng cho quần vợt Cà Mau và là một kiểu “phát kiến vĩ đại” cho quần vợt Việt Nam? Xin trả lời là không!

Và hệ quả của chiến thắng đó lại làm dấy lên nguồn dư luận cho rằng, nên đưa Lê Minh vào đội tuyển quần vợt Việt Nam tại SEA Games 23.

Vấn đề này đã vài lần được một quan chức của Liên đoàn quần vợt Việt Nam đề cập đến, nhưng ai cũng hiểu là với tuổi tác lớn và phong độ không còn cao, liệu Lê Minh (còn không qua nổi vòng loại Heineken Challenger tại Việt Nam) có khả năng đổi màu (đồng) huy chương cho quần vợt Việt Nam? Xin trả lời là khó, rất khó!

Đã đến lúc nên xem lại chính sách “xem và tuyển người ngoài” về thi đấu cho quần vợt nước nhà, tránh để tình trạng đầu voi đuôi chuột như trong bóng đá gần đây. Mà tại sao lại không học hỏi bài học mà một Việt Hà tươi trẻ đã mang lại cũng chính tại giải vô địch quốc gia 2005 này? Đành xin trả lời là lại phải chờ mà thôi!

Nếu cứ mãi lọ mọ quanh cái vòng luẩn quẩn như thế này, quần vợt Việt Nam làm sao mới có thể tiến bộ?

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anh em nhà Glazer đã sẵn sàng cho phương án thu lợi khủng từ thương vụ cuối cùng.

Nhà Glazer tuyên bố sẵn sàng bán Man.United

Các giải vô địch châu Âu trong thời gian nghỉ nhường chỗ cho World Cup 2022 nhưng tại Man.United thì không bình yên. Ngay sau khi đội chủ sân Old Trafford xác nhận chia tay Cristiano Ronaldo như một cách để kết thúc những tranh cãi từ bài phỏng vấn của anh, đến lượt gia đình chủ sở hữu Glazer tuyên bố sẵn sàng bán CLB.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Các môn khác