Cãi trọng tài, Serena bị phạt... 2.000 USD

Vì hành vì cãi nhau tay đôi với trọng tài (trong đó có một số ngôn từ mang tính xúc phạm), Serena Williams đã bị BTC US Open 2011 ra án phạt tiền… 2 ngàn USD. Án phạt này làm dư luận hoàn toàn bất ngờ và một số chuyên gia nhận định đây là một “trò cười” không hơn không kém. Thông báo của BTC US Open (USTA) cho biết: “Án phạt trên là phù hợp với các vi phạm tương tự ở Grand Slam”.

Serena phàn nàn quyết định của trọng tài Eva

Vấn đề là, khoản tiền phạt này là quá nhỏ so với khoản tiền thưởng mà Serena nhận được từ Tour đấu mùa hè Bắc Mỹ. Cựu số 1 nữ thế giới này nhận được 1,4 triệu USD từ thành tích của mình, trong đó bao gồm 900 ngàn USD cho ngôi á quân US Open 2011 và 500 ngàn USD tiền thưởng cộng thêm cho vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của US Open Series.

Thậm chí, số tiền phạt này còn thấp hơn rất nhiều so với “khoản tiền phạt ngay lập tức” sau khi Serena “gây chuyện” ở trận bán kết US Open 2009 (khi đó, BTC US Open đã phản ứng cấp kỳ với án phạt 10 ngàn USD), đó là còn chưa tính đến án phạt trị giá 82.500 USD do - Ủy ban điều hành Grand Slam ban hành ngay sau đó.

Cũng theo USTA, Giám đốc của Ủy ban điều hành Grand Slam Bill Babcock cho biết với quan điểm của ông này, cách cư xử của Serena, hay những lời lăng mạ trọng tài Eva Asderaki của Serena, không nặng tới mức độ phải đưa ra một án phạt nặng cụ thể dưới luật điều chỉnh của Grand Slam. Điều đó cũng có nghĩa là, Serena sẽ không nhận thêm án phạt nào dù vẫn đang ở trong giai đoạn “án treo”!

TIỂU SIÊU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Andy Murray

Australian Open: Bản “anh hùng ca” dài 5 ván đấu của Andy Murray và sự chắc chắn của Daniil Medvedev

Sau Rafael Nadal, các “ông lớn” đã lần lượt xuất trận ở Australian Open 2022. Đặc biệt là sự tái xuất hiện của Andy Murray, người tham gia trận đầu tiên kể từ Australian Open 2019. Rồi Daniil Medvedev cũng góp mặt với chiến thắng thể hiện sự chắc chắn của mình khi tham dự các giải Grand Slam sân cứng gần đây.

Bóng đá trong nước

Các tuyển thủ thoải mái tâm lý trên sân tập chiều 19-1

Trận đấu với đội tuyển Trung Quốc rất đặc biệt

Đó là chia sẻ của tiền đạo Nguyễn Công Phượng trước buổi tập chiều 19-1, buổi tập quan trọng của đội tuyển Việt Nam trước khi lên đường sang Australia. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ chia thành hai đội hình thi đấu nội bộ vào ngày 20-1 trước khi HLV Park Hang-seo chốt danh sách và sang Australia vào ngày 21-1.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.