Cải tổ mạnh mẽ

- Mới trúng số hay sao mà thấy cải tạo lại quán xá bài bản vậy chị Ba bún bò?

- Anh Hai chọc hoài. Tui chỉ có nước… trúng gió chứ làm gì mà trúng số trúng má gì ở đây. Chẳng qua cần thay đổi, làm mới lại chỗ buôn bán một chút, mới hy vọng có khách khứa. Dạo này làm ăn khó khăn quá chừng, dù đi vay mượn cũng ráng làm thôi.

- Ngon quá! Lâu nay chị Ba nồi tiếng khó tính, sống hoài niệm quá khứ. Vậy mà giờ cách tân, dám thay đổi, đầu tư đúng là nét mới của tổ dân phố mình nha!

- Cũng vậy chút xíu chứ anh. Hổng lẽ ăn bám quá khứ hoài đâu có được.

- Bóng đá Việt Nam tui nghĩ cũng cần phải như vậy. Chứ lâu nay ì à ì ạch hoài không thể cất cánh nổi.

- Ý anh là sao???

- Có nghĩa, lâu nay tâm lý chung của các HLV mỗi khi gọi quân lên tuyển thường dùng cựu binh, các cầu thủ có kinh nghiệm, không dám cải tổ, thay đổi đội hình. Cùng đó là bệnh thành tích từ phía những người làm bóng đá nên các thuyền trưởng đưa ra giải pháp an toàn.

- Nhưng cuối cùng, thấy bóng đá Việt Nam thời gian qua có được gì đâu?

- Nên mới nói với chị là lần này, ông Miu-ra không giống các đời HLV trước, dám quyết định cách tân, gọi cầu thủ trẻ lên đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia đá tại A-si-át và A-ép-ép Cúp 2014. Dẫu không có thành tích cao nhưng bộ mặt của các đội bóng khác xa so với sự xìu xìu ểnh ểnh ngày trước.

- Ủa??? Tui có nghe nói là tới đây, ông thầy người Nhật còn gọi lứa U19 lên bổ sung vào 2 đội tuyển vừa mới nói hả?

- Chị cũng rành quá ha! Ừ, không lâu nữa chúng ta sẽ thấy lứa U19 xuất hiện ở cấp độ cao hơn. Họ sẽ là niềm hy vọng của bóng đá Việt Nam trong tương lai gần.

- Tui khoái kiểu làm việc như vậy. Mặc dù có chút ít mạo hiểm nhưng chẳng phải là không có cơ sở. Vì như anh biết, không mạnh mẽ, quyết đoán đâu dễ thành công.

- Coi bộ chị thay đổi lắm. Hy vọng quán bún bò của chị đông khách, còn bóng đá Việt Nam có bộ mặt sáng sủa hơn, thay vì u ám như mấy năm rồi, nhìn phát chán.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất