Cái tình

Sếp bự của SHB Đà Nẵng, Bùi Xuân Hòa nói với giới truyền thông rằng đội bóng sông Hàn sẽ đầu tư mạnh để trở lại vị thế của một đội bóng lớn từng vô địch V-League 2 lần. Vị Tổng Giám đốc này chắc chắn không nói suông bởi vì bằng chứng là HLV Lê Huỳnh Đức có ngay 2 bản hợp đồng dài hạn: Hoàng Thiên từ HA.GL và Diabate từ ĐTLA. HLV Lê Huỳnh Đức dự kiến sẽ xuất ngoại mà cụ thể sang Argentina để tuyển chọn thêm 1 ngoại binh nữa cho mùa giải 2016.

Qua đó cho thấy BLĐ đội bóng sông Hàn nhận rõ người hâm mộ đang dần mất niềm tin vào đội bóng và họ đang phải nỗ lực lấy lại vị thế đội bóng lớn. Đồng nghĩa với việc kéo người hâm mộ trở lại sân Chi Lăng – “thánh địa” vừa được chính quyền địa phương khẳng định “trả” lại cho người hâm mộ mà tưởng chừng sẽ bị san bằng.

Mua sắm cầu thủ và tìm lại vị thế đại gia ở V-League 2016 vẫn nằm trong thì tương lai. Câu chuyện thì hiện tại của SHB Đà Nẵng khiến mọi người phải suy tư vì chữ tình trong bóng đá. Tiền vệ Anh Khoa đã phẫu thuật thành công ở Singapore và có thể trở lại với bóng đá là tin rất vui với chính cầu thủ này và người hâm mộ. Trong một năm tới, tiền vệ 24 tuổi phải tích cực tập hồi phục và tập luyện để trở lại sân thi đấu.

Lãnh đạo SHB Đà Nẵng mạnh tay đầu tư lực lượng cho mùa bóng 2016 và cũng “mạnh tay” cắt 36 triệu đồng của cầu thủ Anh Khoa trong thời gian trị thương. Ảnh: Hoàng Hùng

Có thông tin Anh Khoa chỉ nhận được 70% mức lương hiện tại của mình là 10 triệu đồng/tháng trong thời gian nghỉ thi đấu, nghĩa là Anh Khoa mất đi 3 triệu đồng/tháng vì chấn thương trong lúc thi đấu cho SHB Đà Nẵng. Vị chi 1 năm, Anh Khoa hụt thu nhập 36 triệu đồng, đúng vào quãng thời gian anh và gia đình rất cần tiền để điều trị chấn thương. Số tiền đó thực ra chẳng thấm tháp vào đâu với mức chi vài tỷ đồng cho 2 bản hợp đồng mới nhất. Một người hâm mộ lớn tuổi của SHB. Đà Nẵng cảm thán: “Đội bóng giàu có thế mà bỏn xẻn với cầu thủ của mình bị chấn thương trong thi đấu thật là khó ưa!”.

Cái tình người ở SHB Đà Nẵng đang bị người hâm mộ địa phương lên án. Họ để Anh Khoa một mình lặng lẽ qua Singapore vì cho rằng đã mua trọn gói dịch vụ tiền vệ này. Trong khi đó, Abass của B.Bình Dương sang Singapore lại có người của đội bóng đất Thủ đi kèm như một lời động viên tinh thần để ấm lòng bước vào ca phẫu thuật quyết định sinh mệnh nghề nghiệp.

Hoàng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng