Cái tâm của nhà tổ chức

Đến hẹn lại lên, Cúp xe đạp truyền hình TPHCM vẫn đang quay những vòng bánh xe dọc miền Trung. Đây là lần tổ chức thứ 24, sức sống bền bỉ ấy thật đáng ghi nhận khi mà hàng loạt các giải đấu thể thao đang dần mất đi.

Tương tự như vậy, dù gặp vô vàn khó khăn nhưng giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam do Báo SGGP tổ chức vẫn sẽ diễn ra, dù hiện nay, với nhiều lý do khách quan, chưa thể xác định chính xác thời điểm công bố và trao giải.

Hai sự kiện thể thao nói trên đều có tuổi đời khá lâu mặc dù đều do các cơ quan truyền thông đứng ra tổ chức từ A đến Z. Ngược lại, một loạt sự kiện khác ở các môn như quần vợt, bóng chuyền hay cầu lông, bóng bàn từng rầm rộ thi đấu trên địa bàn TPHCM nay đang lâm vào tình cảnh “bỏ thì thương, vương thì tội”.

Hỏi thì những nhà quản lý cứ than là không tìm ra kinh phí để tổ chức. Nhưng muốn có tiền thì truyền thông phải tốt. Muốn truyền thông tốt thì thành tích và cách tổ chức phải được nâng cao. Trong khi đó, mọi thứ cứ đi theo chu trình ngược lại. Không khó để thấy, trên các trang báo thể thao tại TPHCM hiện nay, thời lượng dành cho các môn thể thao ngoài bóng đá khá ít ỏi. Lý do là có muốn thông tin cũng chẳng được khi quá ít sự kiện, thiếu hụt hoạt động thi đấu. Như ở môn bơi lội, gần đây thành tích của VĐV TPHCM ngày càng tốt nhưng nhiều năm qua, thành phố lại không đăng cai sự kiện bơi lội lớn nào. Môn cầu lông được yêu thích tại TPHCM nhưng cả năm, nhiều lắm cũng chỉ có một giải quốc tế. Ở môn quần vợt, nếu gia đình của tay vợt Hoàng Thiên không bỏ tiền tài trợ, chưa chắc đã có những giải ITF các nhóm tuổi được đưa về TPHCM thi đấu.

Tóm lại, những nhà làm thể thao tại TPHCM đang án binh bất động, phó mặc cho xã hội tự lo hoạt động tổ chức thi đấu. Còn chuyện làm sao vận động xã hội chung tay với mình thì có vẻ chẳng phải việc của họ.

Th.Oanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện “trẻ con” ở Olympic

Chuyện “trẻ con” ở Olympic


Sự xuất hiện của môn trượt ván lần đầu tiên ở Tokyo khiến Thế vận hội ghi nhận nhà vô địch trẻ tuổi thứ 2 trong lịch sử đó là nữ VĐV Momiji Nishiya (Nhật Bản) ở tuổi 13 tại nội dung trượt ván đường phố. 

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Antonio Conte bà tiền đạo Romelu Lukaku

HLV Antonio Conte biết trước Inter sẽ bán Lukaku

Khả năng tiền đạo Romelu Lukaku rời Inter Milan đang lớn dần khiến người hâm mộ ở sân San Siro nhận ra sự thật từ những lời bóng gió của HLV Antonio Conte trước đây. Chẳng phải vô cớ mà khi chia tay đội bóng, Conte cho rằng cầu thủ Bỉ sẽ không còn chơi cho Nerazzurri. 

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác