Cái lý của bầu Hiển

1. Có tin cho biết, đội Than Quảng Ninh nhận tiền tài trợ từ một công ty của bầu Hiển. Đây là nguyên nhân mà người ta tin rằng bầu Hiển có thể tác động cùng lúc đến 5 đội bóng tại V-League hiện nay.

Câu chuyện một “ông chủ nhiều đội bóng” gây ra rất nhiều tranh luận. Về lý thuyết, điều này là không thể chấp nhận được cho dù bầu Hiển có liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến các CLB. Sự phản đối là đương nhiên, nếu như bầu Hiển thực sự dùng tầm ảnh hưởng của mình để quyết định đến chuyện thắng – thua, hay gây cản trở cho các đội bóng khác bằng số lượng áp đảo những đội bóng được cho là của ông bầu này.


 

Biết đâu bầu Hiển (phải) muốn đầu tư thêm nhiều đội để… tạo hứng thú chăng? Ảnh: Phi Hải

Tuy nhiên, cũng có người đặt câu hỏi ngược lại: Lý do gì để bầu Hiển làm điều đó, tức là can thiệp vào các CLB thông qua vai trò của “CĐV số 1”? Câu hỏi này, cũng không hẳn là không có lý.

Thứ nhất, những lần HN T&Tvà SHB Đà Nẵng đăng quang, thực tế thì bầu Hiển cũng chỉ có 2 đội này. Như vậy, đâu cần đến 5 đội thì mới thao túng kết quả. Cụ thể như mùa này, Hải Phòng vẫn có thể vô địch chứ không phải là 5 đội bóng kia. Nói cách khác, có đến 5 đội thì việc vô địch cũng có dễ dàng hơn đâu.

Thứ hai, và đây mới là chuyện quan trọng, cứ nhìn bảng xếp hạng mùa này sẽ thấy: Trong số các CLB có thể tranh chấp chức vô địch thì có đến 3 đội được cho là của bầu Hiển. Nếu chúng ta chia một giải đấu thành 2 nhóm: mạnh – yếu đều nhau thì chỉ có 7 đội mạnh tại V-League năm nay và hết 3-4 đội “thuộc bầu Hiển”. Vậy thì giả sử như không có các đội ấy, tính hấp dẫn của V-League sẽ không còn bởi thực tế cho thấy những đội như HN T&T hay SHB Đà Nẵng có thực lực mạnh hơn ít nhất 7-8 đội khác tại V-League cho dù bầu Hiển có thêm đội nào hay không. Từ năm 2009 đến nay, 2 đội bóng nói trên đều luôn có mặt trong tốp 5, một vòng quay nhàm chán.

2. Có người đã nói vui, cứ  cái đà này thì sẽ có ngày V-League biến thành… “Bầu Hiển League”. Chuyện này không chỉ để cười.

Bầu Hiển đã có đến 4 chức vô địch với 2 đội bóng mà ông từng công khai sở hữu, vậy thì cần gì thêm nữa? Còn nếu bầu Hiển đầu tư cho các đội như Sài Gòn, Quảng Nam để vô địch thì liệu có phải việc thắng giải V-League quá dễ dàng lắm chăng? Dễ như vậy tại sao loanh quanh bao mùa rồi cũng chỉ chừng đó gương mặt, tại sao những HA.GL hay ĐT.LA cứ lận đận suốt gần chục năm qua dù bầu Đức, bầu Thắng không bỏ bóng đá hoàn toàn.

Sâu xa hơn của chuyện một ông bầu, nhiều đội bóng vẫn là vấn đề chất lượng của V-League và sự thiếu đồng đều của việc đầu tư cho bóng đá. Sự hơn hẳn của HN T&T hay SHB Đà Nẵng có thể đến từ chuyện họ có nhiều “anh em” trong cùng giải đấu, nhưng cũng có thể là sự nhàm chán về chất lượng khiến cho dù chẳng đầu tư gì thêm nhưng vẫn cứ đứng đầu V-League. Trong bối cảnh đó, biết đâu bầu Hiển muốn đầu tư thêm nhiều đội để… tạo hứng thú chăng?

VIỆT LONG

Biết đâu bầu Hiển (phải) muốn đầu tư thêm nhiều đội để… tạo hứng thú chăng? Ảnh: Phi Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.