Cãi lý

Hơn 10 năm, kể từ hồi ông Rainer Willfeld (Đức) không còn ngồi ghế giám đốc kỹ thuật (GĐKT), mãi đến năm 2016, Vê-ép-ép mới cho mời chuyên gia Jurgen Gede ngồi vào ghế trống.

Chưa biết Gede, người đồng hương với ông Willfeld, làm được gì không, nhưng có điều chắc chắn đây là vị trí quan trọng với một nền bóng đá. Nôm na như bên ngành xây dựng GĐKT là kiến trúc sư, nhưng lâu nay ta lại chẳng cần kiến trúc sư gì ráo. Họ cứ thu gom mấy tay “thợ hồ” rồi dồn vô liên đoàn, thế là mạnh ai nấy xây theo ý mình.

Sao ta dửng dưng với vị trí đó? Phía Vê-ép-ép nghĩ rằng quá tốn kém, cứ tập trung kinh phí để thuê một HLV xịn là xong? Chúng tôi đã làm cuộc phỏng vấn.

Một quan to trả lời: Ồ, tui đã hình dung GĐKT là gì. Đó là người cầm chiếc camera đi quay hết trận này đến trận khác của đội tuyển và đối thủ, cung cấp băng hình cho HLV trưởng như ông Rainer Willfeld từng làm. Khá hơn thì trong những cuộc họp có thể phát biểu vài câu rồi... tiệc tùng với Liên đoàn. Bạn làm nhà báo cũng hiểu, nếu vì thế mà thuê chuyên gia ngoại thì tốn kém quá, ta có thể thuê mấy tay quay phim ở các đám ma, đám cưới... OK chứ???

Người khác được coi là sống lâu lên lão làng lại bảo: Tiết kiệm là quốc sách. Việt Nam còn nghèo nên không thể chạy theo Thái Lan, Malaysia, Singapore được đâu. Chúng ta đang có nhiều “cây nhà lá vườn” lão luyện, chắc sẽ giúp ích. Vì vậy cứ xin ý kiến rồi về ngồi sàng lọc, cái nào hay mình chọn và ứng dụng. Đến lúc đó nếu ta định xây nhà cấp 1, cấp 2 không chừng ra cấp 4 hoặc nhà tạm...

Người thứ ba lên cũng giữ chức vụ lớn tiếng: Tính toán xa xôi quá! Một việc đơn giản cũng không nghĩ ra. Sao ta không lấy kinh phí từ việc nuôi các trung tâm đào tạo trẻ, những dự án dài hơi và xin thêm ngân sách rồi dốc toàn lực vào việc mời ông Ferguson về làm HLV trưởng. Tuyệt cú mèo không? Khi đó, Việt Nam có thể đá ngang ngửa với bất cứ đội nào và được cả thế giới biết đến... Hahaha!!!

!?!?!? 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất