Cái khó của VFF

Công tác chọn HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam đang đi vào giai đoạn cuối, vì sức ép thời gian đang đè nặng lên mọi người – khi mà hạn định do Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đưa ra là phải hoàn thành việc tuyển chọn ngay trong tháng 3 này.

Tháng 3 là tháng quyết định xem ai sẽ chèo lái “con thuyền” đội tuyển bóng đá Việt Nam? Một HLV ngoại như bao lần hay một ông “thầy nội” như đề xuất mới nhất của một số người? Thật khó khăn cho VFF, vốn đang chịu nhiều áp lực nhất từ phía người hâm mộ.

Quan điểm của ông Nguyễn Trọng Hỷ là: “Công tác lựa chọn HLV trưởng cho ĐTQG hiện vẫn được tiến hành theo đúng quy trình và dựa trên các tiêu chí đã được BCH và Đại hội thường niên thông qua. Trong quá trình làm việc, chúng tôi rất bất ngờ khi nhận được một số lượng lớn hồ sơ ứng cử. Điều này cho thấy những đánh giá về tiềm năng của bóng đá Việt Nam là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến cuộc tuyển chọn gặp những khó khăn nhất định, đặc biệt là vấn đề thẩm định thông tin của các ứng cử viên”.

Song, đâu phải cứ nói thẩm định là thẩm định được ngay đâu. Ông Hỷ cho biết: “Thường trực Liên đoàn đã đề nghị Hội đồng HLV quốc gia trước khi tổng hợp lại danh sách rút gọn nhất thiết phải có sự rà soát lại về mặt thông tin. Những thông tin mà báo chí tìm hiểu được không phải là Hội đồng HLV quốc gia không biết. Thực tế, do số lượng quá đông ứng cử viên nên việc đòi hỏi thông tin đầy đủ từ các ứng viên là rất khó khăn.

Thường trực đang rất cần một đáp số từ công tác tuyển chọn. Nhưng phải đầy đủ thông tin thì mới quyết, thiếu thì phải điều chỉnh, cập nhật, xác minh cho đầy đủ. Quan điểm của lãnh đạo LĐBĐVN là lựa chọn được một HLV tốt để phục vụ cho các mục tiêu của đội tuyển trong giai đoạn tới. Trước mắt là AFF Cup 2008. Vì vậy, cần phải có sự thận trọng và suy xét kỹ càng”.

Nói thì dễ, nhưng làm mới khó và thực tế cho thấy đến hôm nay, công việc tuyển chọn người kế nhiệm ông Alfred Riedl đang còn rối như mớ bòng bong. Và khi ấy, những người có quan điểm chọn HLV nội địa đã lên tiếng. Điều buồn cười là cái tên Henrique Calisto, người Bồ Đào Nha được xếp vào cùng nhóm với HLV người Việt Nam, trong đó đứng đầu danh sách là ông Mai Đức Chung, mà VFF cho là có nhiều ưu thế nhất, vì... là người của bộ, cùng ông Lê Thụy Hải, HLV của đội đương kim vô địch quốc gia.

Lý giải vì sao không có tên ông Henrique Calisto trong danh sách “chung kết” lần trước, ông Hỷ cho rằng: “LĐBĐVN chưa bao giờ loại HLV Calisto ra khỏi danh sách các ứng cử viên dù ông Calisto không nộp hồ sơ ứng cử. Với HLV Calisto, chúng ta đã có đáp số rồi nên ông Calisto không thuộc quy trình thẩm định về thông tin. Hơn nữa, cần phải tạo cơ hội phát huy vai trò của Hội đồng HLV quốc gia để có thể lựa chọn một HLV tốt nhất cho bóng đá Việt Nam trong bối cảnh hiện nay”. 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer tin Man.United vẫn còn nguyên cơ hội vô địch ở mùa giải này.

Man.United vẫn là ứng viên vô địch

HLV Ole Gunnar Solskjaer tin rằng bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra trong một mùa giải đầy biến động thời Covid-19, và ông khẳng định Man.United vẫn còn nguyên cơ hội đăng quang ở mùa giải này.

Quần vợt

Federer hiện đang xếp hạng 5 thế giới, nhưng...

Phó Chủ tịch LĐQV Đức Dirk Hordorff: Lẽ ra Roger Federer không còn ở trong tốp 50 thế giới

Không chơi bóng nhiều trong mùa giải năm nay, thế nhưng huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ - Roger Federer, vẫn giữ được ngôi hạng 5 thế giới trên bảng điểm xếp hạng của ATP, với tổng điểm 6.630, thua “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev những 1840 điểm. Điều này khiến cho một chuyên gia - Phó Chủ tịch LĐQV Đức, ông Dirk Hordorff cảm thấy bất mãn.

Các môn khác

Trận Tyson vs Jones thu về 50 triệu USD tiền PPV

Trận Mike Tyson vs Roy Jones kiếm được 50 triệu USD từ PPV, các cựu quyền thủ sôi sục quay trở lại

Không phải “những trận đọ quyền, so găng của những gã trai trẻ sung sức và khát khao”, những kẻ vẫn đang thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp; trận đấu giữa “2 ông già đã từng giải nghệ từ đời tám hoánh, nay liều mạng quay trở lại” mới là đỉnh cao của nghệ thuật kiếm tiền trong làng quyền Anh của năm 2020. Mike “thép” Tyson và “Công dân Nga” Roy Jones đang khiến nhiều cựu quyền thủ sôi sục muốn tái xuất trên sàn đài…