Cái giá phải trả

Thái độ “ba phải" của VFF rốt cục rồi cũng đã phải trả giá khi những ý kiến của bầu Đức đang tạo ra những cơn sóng dư luận tấn công thẳng vào tổ chức này khiến các lãnh đạo VFF chẳng biết phải làm gì. Những ý kiến của bầu Đức, xét về mọi góc độ, đều không có gì sai. Thậm chí, nó đáp ứng sự mong mỏi của số đông người hâm mộ.

Tuy nhiên, không khó để nhận thấy các phát biểu của bầu Đức cũng bị cho rằng đứng trên quan điểm của một ông bầu hơn là một Phó Chủ tịch VFF. Đây chính là hậu quả của việc có mặt một ông chủ CLB trong tổ chức quản lý bóng đá, rất dễ dẫn đến tình trạng “vừa đá bóng, vừa thổi còi”.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng (phải) chúc mừng bầu Đức đắc cử chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Ảnh: Q.Minh

Thực tế cho thấy, những gì mà bầu Đức đã làm trong vai trò Phó Chủ tịch VFF, gần như chỉ xuất hiện trên công luận khi liên quan đến… HA.GL. Những phản ứng của ông với HLV Miura gần đây lại càng chứng minh điều đó bởi cần nhớ rằng, bầu Đức phụ trách mảng tài chính của VFF, tức là liên quan đến chuyện trả lương cho Miura, tức là một trong số ít người có quyền quyết định đến việc ký hợp đồng với chuyên gia người Nhật. Bây giờ “chê” ông Miura thì có nghĩa là bầu Đức chẳng liên quan gì ở đoạn đầu tiên. Vậy thì ông đã làm gì trên tư cách là Phó Chủ tịch VFF?

Điều ngạc nhiên hơn đó là sự im lặng của những lãnh đạo VFF còn lại, vốn từng “nói cứng” về ông Miura và khả năng thành công của các ĐTQG. Sự im lặng này cũng dễ hiểu: Chọn HLV Miura có một phần đến từ nhà tài trợ cũng như đối tác chiến lược Nhật Bản, thế nên khi bầu Đức sử dụng “chiêu” tài trợ để ép sa thải Miura, VFF mới “cứng người”…

Việt Long  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng