Cái giá của sự sai lầm

SGGP
Mặc dù tay đua Nguyễn Đắc Thời chạy một mình về đích bỏ lại tốp sau rất xa chặng thi đấu thứ 4 từ thị xã Kiến Tường (Long An) đi Cao Lãnh (Đồng Tháp) dài 137 km, nhưng đây vẫn xem là thất bại của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang do tay đua Quàng Văn Cường mất vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp.

Nguyễn Đắc Thời xuất sắc bứt tốp, một mình về đích,hơn tốp 2 với thời gian 1 phút 47 giây.                Ảnh: T.L

Nguyễn Đắc Thời xuất sắc bứt tốp, một mình về đích,hơn tốp 2 với thời gian 1 phút 47 giây. Ảnh: T.L

Mấu chốt ở thời điểm cách đích 18 km, một tốp khoảng 15 tay đua tách tốp ra đi, trong đó Gạo Hạt Ngọc Trời có đủ 5 quân, các đối thủ còn lại như Vĩnh Long, Domesco Đồng Tháp, Bình Dương, Quân khu 7 và Campuchia chỉ có 1 đến 3 quân. Thay vì ở lại bảo vệ Áo vàng, Gạo Hạt Ngọc Trời quyết định hoán chuyển Áo vàng khi cho Nguyễn Đắc Thời thoát đi một mình. Đây vẫn xem là một chiến thuật hợp lý bởi họ muốn chuyển cho Đắc Thời, đồng thời gia tăng khoảng cách thời gian cho việc tranh chấp giải thưởng đồng đội.  Tuy nhiên, muốn như thế thì Quàng Văn Cường cũng phải đeo bám các đối thủ cạnh tranh ở phía sau mới đảm bảo sự an toàn. Vì lỡ Đắc Thời có thoát đi nhưng không đủ thời gian để hoán đổi Áo vàng, Quàng Văn Cường vẫn giữ chiếc Áo đó, đồng thời họ có lợi thêm thời gian ở giải đồng đội. 

Tuy nhiên, thực tế trên đường đua, Nguyễn Đắc Thời xuất sắc bứt khỏi tốp đi một mình ung dung về đích bỏ lại tốp 2 với thời gian 1 phút 47 giây. Trong khi đó ở tốp 2, chiếc Áo vàng Quàng Văn Cường bị rớt lại xuống tốp 3, để cho tay đua Minh Việt (Bình Dương) về hạng ba chặng nhảy lên đứng đầu bảng tổng sắp sau 4 chặng. Về nhì chặng là tay đua Trần Tuấn Kiệt (Domesco Đồng Tháp). Sự sai lầm này khiến An Giang phải trả giá khi Quàng Văn Cường mặc Áo vàng có lợi thế hơn các đối thủ từ 38 giây trở lên. Giờ thì Đắc Thời chỉ nhảy lên vị trí thứ 2 và kém lại Minh Việt đúng 7 giây. Chiếc Áo xanh hệ trẻ sau 4 chặng vẫn thuộc về Yoeun Phi Yuth (Campuchia). Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang vẫn đứng đầu giải đồng đội và gia tăng khoảng cách lên 4 phút 16 giây so với Domesco Đồng Tháp.

Tại hệ phong trào, tay đua Nguyễn Hoàng Sang (Lê Đoàn Kiên Giang) một lần nữa thắng chặng khi rút thắng Bùi Văn Sành (Hiệp Phát Tịnh Biên), Nguyễn Hoàng Anh (Vĩnh Long) . Hiện Bùi Văn Sành tạm giữ Áo vàng lẫn Áo xanh của hệ phong trào.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Casemiro mới thực sự là cầu thủ Man United cần

Làm thế nào gỡ rối cho Man United: Mua Casemiro hay Aubameyang?

Manchester United phải bắt tay làm lại từ đầu sau bước nhập cuộc tệ hại ở Premier League. Giới thạo tin cho rằng họ sẽ săn tìm trên thị trường chuyển nhượng để cải thiện một số vị trí cần thiết, trước mắt là thay đổi tiền đạo và tìm cầu thủ thu hồi bóng giỏi.

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Tốc độ