Cái gì cũng tạm

1. Lý do HLV Hoàng Văn Phúc tiếp tục làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia rất khó tin: Vì ông có hợp đồng làm việc của VFF nên đây chỉ là một kiểu “phân công trách nhiệm” chứ không phải là một HLV đội tuyển đúng nghĩa. Điều này cũng đồng nghĩa, ông Phúc không phải chịu trách nhiệm gì về thành tích của đội tuyển trong thời gian “nhận nhiệm vụ” ấy. Nếu có, thì chính là lòng tự trọng của ông Phúc!

Chưa hết, VFF đang dự kiến đưa HLV Hoàng Anh Tuấn lên thay thế ông Phúc trong trường hợp chưa tìm được HLV mới. Ông Tuấn vừa bị đội Hải Phòng sa thải và trước đây đã từ chối lên tuyển, nay được mời lại thì liệu có còn nhận được sự tôn trọng của các tuyển thủ không. Hay là sẽ có chuyện ông Tuấn tự tạo “dây” cho mình, biến ĐTQG thành một nhóm cầu thủ thuộc phe của mình?

Một quan chức VFF giấu tên cho biết, tất cả những giải pháp tạm thời nói trên đều xuất phát từ việc VFF chưa tiến hành được đại hội khóa 7. Ban chấp hành của VFF hiện nay đã thống nhất không quyết định về vị trí HLV trưởng mà “để dành” cho khóa sau. Nói nôm na, thà không làm gì cả còn hơn làm mà sai, bị dư luận phê phán. Thế là ĐTQG trở thành “nạn nhân” của lối làm việc quan liêu của VFF hiện cũng đang ở trong tình trạng “tạm thời”. Chỉ còn 6 tháng nữa là đến AFF Cup, nhưng lúc này ĐTQG như một con bệnh nằm chờ phẫu thuật, trong khi người ta thậm chí chưa xúc tiến việc tìm ra một bác sĩ trưởng ca mổ.

Ông Hoàng Văn Phúc cũng chỉ là HLV trưởng tạm thời của đội tuyển quốc gia? Ảnh: HOÀNG MINH

2. Tưởng chuyện như vậy chỉ xảy ra ở VFF nhưng ngay cả một Công ty cổ phần như VPF cũng có trường hợp tương tự. Chuyên gia người Nhật Tanaka Koji được biết là tân Trưởng BTC của V-League nhưng trên thực tế, người ký tên, đóng dấu các quyết định về V-League với tư cách là Trưởng BTC vẫn là ông Phạm Ngọc Viễn.

Như vậy, về mặt tư cách, ông Koji chẳng có quyền hạn gì. Ngay hôm đầu tiên làm nhiệm vụ, ông này còn không vào được sân Lạch Tray - Hải Phòng để xem trận đấu vì thiếu… cái thẻ. Dư luận đặt câu hỏi: nếu chỉ sang Việt Nam để thu thập thông tin, tìm hiểu công việc thì có nhất thiết phải vội vàng “đẩy” ông Koji lên làm trưởng giải để đối phó dư luận hay không?

VPF có quyền thuê ông Koji nhưng để ông làm Trưởng BTC thì phải được VFF đồng ý. Nhưng ngay như VFF hiện thời cũng đang trong tình trạng “chưa danh chính ngôn thuận” khi thời điểm tổ chức đại hội nhiệm kỳ 7 hiện vẫn chưa được các cơ quan quản lý phê duyệt do không có nhân sự mới.

Sự chậm trễ này là điều dễ hiểu bởi không ai muốn thấy một tổ chức đã không làm được việc lại tiếp tục ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa. Điều đó có khác nào đẩy bóng đá Việt Nam vào tình trạng tạm thời thêm 4 năm nữa.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.