Cái gì cũng tạm

1. Lý do HLV Hoàng Văn Phúc tiếp tục làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia rất khó tin: Vì ông có hợp đồng làm việc của VFF nên đây chỉ là một kiểu “phân công trách nhiệm” chứ không phải là một HLV đội tuyển đúng nghĩa. Điều này cũng đồng nghĩa, ông Phúc không phải chịu trách nhiệm gì về thành tích của đội tuyển trong thời gian “nhận nhiệm vụ” ấy. Nếu có, thì chính là lòng tự trọng của ông Phúc!

Chưa hết, VFF đang dự kiến đưa HLV Hoàng Anh Tuấn lên thay thế ông Phúc trong trường hợp chưa tìm được HLV mới. Ông Tuấn vừa bị đội Hải Phòng sa thải và trước đây đã từ chối lên tuyển, nay được mời lại thì liệu có còn nhận được sự tôn trọng của các tuyển thủ không. Hay là sẽ có chuyện ông Tuấn tự tạo “dây” cho mình, biến ĐTQG thành một nhóm cầu thủ thuộc phe của mình?

Một quan chức VFF giấu tên cho biết, tất cả những giải pháp tạm thời nói trên đều xuất phát từ việc VFF chưa tiến hành được đại hội khóa 7. Ban chấp hành của VFF hiện nay đã thống nhất không quyết định về vị trí HLV trưởng mà “để dành” cho khóa sau. Nói nôm na, thà không làm gì cả còn hơn làm mà sai, bị dư luận phê phán. Thế là ĐTQG trở thành “nạn nhân” của lối làm việc quan liêu của VFF hiện cũng đang ở trong tình trạng “tạm thời”. Chỉ còn 6 tháng nữa là đến AFF Cup, nhưng lúc này ĐTQG như một con bệnh nằm chờ phẫu thuật, trong khi người ta thậm chí chưa xúc tiến việc tìm ra một bác sĩ trưởng ca mổ.

Ông Hoàng Văn Phúc cũng chỉ là HLV trưởng tạm thời của đội tuyển quốc gia? Ảnh: HOÀNG MINH

2. Tưởng chuyện như vậy chỉ xảy ra ở VFF nhưng ngay cả một Công ty cổ phần như VPF cũng có trường hợp tương tự. Chuyên gia người Nhật Tanaka Koji được biết là tân Trưởng BTC của V-League nhưng trên thực tế, người ký tên, đóng dấu các quyết định về V-League với tư cách là Trưởng BTC vẫn là ông Phạm Ngọc Viễn.

Như vậy, về mặt tư cách, ông Koji chẳng có quyền hạn gì. Ngay hôm đầu tiên làm nhiệm vụ, ông này còn không vào được sân Lạch Tray - Hải Phòng để xem trận đấu vì thiếu… cái thẻ. Dư luận đặt câu hỏi: nếu chỉ sang Việt Nam để thu thập thông tin, tìm hiểu công việc thì có nhất thiết phải vội vàng “đẩy” ông Koji lên làm trưởng giải để đối phó dư luận hay không?

VPF có quyền thuê ông Koji nhưng để ông làm Trưởng BTC thì phải được VFF đồng ý. Nhưng ngay như VFF hiện thời cũng đang trong tình trạng “chưa danh chính ngôn thuận” khi thời điểm tổ chức đại hội nhiệm kỳ 7 hiện vẫn chưa được các cơ quan quản lý phê duyệt do không có nhân sự mới.

Sự chậm trễ này là điều dễ hiểu bởi không ai muốn thấy một tổ chức đã không làm được việc lại tiếp tục ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa. Điều đó có khác nào đẩy bóng đá Việt Nam vào tình trạng tạm thời thêm 4 năm nữa.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.