Cái ghế ở VFF

Việc Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn xin từ chức đã được dự báo từ lâu nhưng đến giờ mới là thông tin chính thức. Thậm chí có thông tin cho rằng, ông Tuấn ra đi mà dư luận chưa “nguôi” thì ông Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ rồi các ông X, Y, X… cũng phải “đi” theo.

Cũng như hồi ông Phạm Ngọc Viễn của khóa V “phải” từ chức. Gọi là phải vì bản thân ông Viễn hồi đấy không hề muốn từ chức nhưng bị bức bách bởi trên ép xuống, dưới ép lên mà ông lại là người của Tổng cục TDTT. Thế nên ông Viễn phải tuân theo luật “áo mặc sao qua khỏi đầu”, sau câu phán xanh rờn của cấp trên: “Chú phải từ chức để khỏi ảnh hưởng đến tổng cục”.

Ông Viễn hồi đấy vừa từ chức thì các quan chức FIFA và AFC hạch hỏi ngay: “Có phải ông bị ép từ chức không?”. Ông Viễn buộc phải nói rằng, tự ông quyết định vì nếu nói ngược lại thì bóng đá Việt Nam bị phạt rất nặng. Sau vụ việc ông Viễn, nhiều người khẳng định, khi Tổng cục TDTT đưa người của mình vào được thì hoàn toàn có thể lấy ra được.

Và việc ông Trần Quốc Tuấn bây giờ cũng hệt như ông Viễn hồi đấy. Tổng cục TDTT chắc chắn không xem ông Tuấn là người kém cỏi nhưng với kiểu tin nhắn tới tấp và người hâm mộ than phiền “gõ cửa” lên tận Bộ VH-TT-DL cùng Tổng cục TDTT thì ông Tuấn buộc phải từ chức cho dù bản thân ông không muốn và cả thường trực VFF cũng đều kiên quyết bảo vệ ông (cũng là bảo vệ chính mình). Sau ông Tuấn, ai sẽ tiếp tục ra đi?

Ông Hỷ - Chủ tịch VFF bị xem là nhiều khả năng nhất, tuy nhiên, việc không còn là người của Tổng cục TDTT sẽ là điều kiện rất thuận lợi cho ông Hỷ nếu ông thực sự không muốn rời ghế. Các thành viên còn lại liên quan đến thất bại ở SEA Games 26 toàn là người không thuộc tổng cục. Do đó sẽ rất khó có những cuộc rời ghế tiếp theo. Còn với riêng ông Tuấn, chắc chắn khi biết nghe lời và rút về tổng cục làm việc, sớm muộn gì, ông sẽ được “gửi đến” liên đoàn. Vấn đề còn lại là ai sẽ ngồi vào chỗ ông Tuấn?

Dư luận đang nghiêng nhiều về ông Phan Anh Tú, Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội và cũng từng là người thế chỗ ông Viễn ngày nào điều hành công việc tổng thư ký. Nếu vậy, bóng đá Việt Nam cứ giống như một chu kỳ mà ở đấy những người làm bóng đá cứ quay vòng, quay vòng. Tại hết người cho tổ chức xã hội hay tại phải là người của tổng cục “cài” vào mới đảm nhiệm được? Cái này thì phải sống lâu trong “chăn” mới biết… 

NGUYỄN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.