Tổng kết hoạt động bóng đá TPHCM năm 2007

Cái được vẫn là phong trào

Chiều 29-1, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF) đã diễn ra lễ tổng kết và khen thưởng các cá nhân, tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động bóng đá thành phố năm 2007. Cuộc họp có sự tham dự đầy đủ các trưởng bộ môn bóng đá quận, huyện. Trong phần tổng kết tình hình hoạt động, ông Trần Đình Huấn, Trưởng bộ môn Bóng đá Sở TDTT TPHCM báo cáo tình hình hoạt động bóng đá của 24 quận, huyện trong năm 2007. Phần báo cáo của Trưởng bộ môn bóng đá 24 quận, huyện được xem là chủ đề chính của cuộc họp đã được trình bày một cách nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao.

Trong phần kết luận, ông Trần Văn Mui, Tổng thư ký HFF cho rằng: Bóng đá TP trong năm 2007 đạt kết quả thấp, chưa tương xứng với yêu cầu, nhiệm vụ của thành phố. Trách nhiệm này của nhiều phía. Tuy nhiên, việc khôi phục lại đỉnh cao phải có sự chỉ đạo của Nhà nước và Thành ủy, Ủy ban cũng quan tâm chỉ đạo phải tập trung, củng cố. Thành tích nổi bật trong năm 2007 đó là đội tuyển Futsal nữ Việt Nam đoạt huy chương bạc SEA Games, trong đó đội nữ TPHCM là nòng cốt và cung cấp 11 VĐV,  1 HLV. Bên cạnh đó là thành tích trụ hạng của Đội Thép Miền Nam - Cảng Sài Gòn mặc dù gặp nhiều khó khăn trong mùa giải vừa qua, nhưng đã có bước khởi đầu khá tốt ở mùa giải lần này. Ngoài ra, bóng đá nữ mất hạng, bóng đá trẻ thất bại thảm hại, không giành được thứ hạng nào, bóng đá phong trào phát triển mạnh, người tập luyện đông, sôi nổi… Bóng đá Futsal phát triển mạnh và ổn định, được hưởng ứng mạnh mẽ của nhiều đơn vị và tổ chức thêm nhiều giải.

Về công tác đào tạo trẻ, điểm son là việc ra đời Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Scavi Rocheteau được sự kết hợp giữa Liên đoàn bóng đá và Công ty Scavi cùng với danh thủ Pháp Dominique Rocheteau, trong đó các quận huyện cũng đã ủng hộ đóng góp được lực lượng VĐV. Tuy nhiên, công tác đào tạo trẻ còn nhiều trăn trở, rất ít được đầu tư trọng điểm. Liên đoàn bóng đá và Bộ môn bóng đá sẽ kiến nghị Nhà nước hỗ trợ cho những đơn vị có cơ sở vật chất, HLV và phong trào mạnh để thúc đẩy công tác đào tạo trẻ. Hoạt động xã hội hóa thể thao phát triển mạnh. Tận dụng được việc giảm giá. Tuy nhiên, hỗ trợ đào tạo trẻ chưa có, cần tìm cách liên kết.

Căn cứ tình hình hoạt động bóng đá của 24 quận, huyện trong năm 2007 để xét bình bầu khen thưởng các đơn vị, cá nhân có thành tích đóng góp cho phong trào bóng đá TP trong năm 2007 dựa trên cơ sở: Phong trào tập luyện của quần chúng; Tham dự giải và thành tích đạt được; Đào tạo năng khiếu và cung cấp năng khiếu cho các tuyến trên; Tổ chức thi đấu, hỗ trợ tổ chức thi đấu và lực lượng làm nhiệm vụ. Các đơn vị sau đây được khen thưởng gồm:

- Khen thưởng 8 Trung tâm TDTT: quận 1, quận 6, quận 11, quận Tân Bình, quận Gò Vấp, quận 9, huyện Hóc Môn và huyện Bình Chánh.

- Khen thưởng cho 10 Trưởng Bộ môn: Đào Huy Hùng (quận 1), Nguyễn Văn Hiệu (quận 6), Lê Ngọc Duy (quận 9), Huỳnh Việt Hà (quận 10), Hoàng Ngọc Tuấn (quận 11), Võ Lê Minh (quận 5), Nguyễn Phi Long (Tân Bình), Lê Minh Linh (Bình Chánh), Phan Văn Dân (Hóc Môn), Huỳnh Minh Luận (Gò Vấp).

- Khen thưởng các sân đã hợp tác, hỗ trợ: Tao Đàn, quận 9 (Phước Long), quận 12 (Cây Sộp), Gò Vấp (Đạt Đức), Phú Nhuận, Thành Long, NTĐ quận 6, NTĐ quận 11, NTĐ Rạch Miễu, NTĐ Tân Bình.

- Khen thưởng các đơn vị tài trợ: Công ty Thái Sơn Nam, Công ty Maseco, Công ty Động Lực, Công ty Nhân Lộc, Công ty Kinh doanh Ý Tưởng, Công ty Phần mềm Cánh Cam, Tạp Chí Bất Động Sản, Công ty nước khoáng M-Kitech, Trung tâm giao lưu Nhật - Việt (ông bà Hisao Shiratori).

- Khen thưởng các đơn vị phối hợp: CLB Doanh nhân 2030, Thành đoàn, Sở Giáo dục-Đào tạo TPHCM, Liên đoàn Lao động TPHCM, Hội Sinh viên TPHCM, Ban Trọng tài TP, Công an TPHCM, Công an phường 6 (quận 10), Bệnh viện Trưng Vương, Trung tâm Y tế quận 10.

- Khen thưởng đặc biệt: Đội Futsal nữ quận 1 và HLV Đào Huy Hùng (cùng đội tuyển Futsal nữ Việt Nam đoạt huy chương bạc SEA Games 24).

Linh Giao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…