Cái chết của “cụ ông”

Hôm qua quả là một ngày “khó ở” với đội tuyển Tây Ban Nha, khi họ bị loại khỏi vòng bảng sau 2 trận thua lấm lưng trắng bụng. Ngẫm cũng lạ, có phải tệ hại gì đâu, cũng là ĐKVĐ với hào quang chói lòa vừa cách đây ít ngày, thế mà phải về nước sớm, đúng là quê một cục.

Nghĩ tới cảnh đó mà thương cho mấy con bò tót bị đem ra… xẻ thịt. Còn giới mộ điệu ở Việt Nam cũng tan nát cõi lòng, giống như trót yêu đội bóng này nhưng giờ có cảm giác như bị phụ tình. Nhưng, cũng có người an ủi: “Cũng bởi họ không có tinh thần chiến đấu khi đã “no xôi chán chè” với đủ đầy danh hiệu. Quan trọng hơn, trong đội hình có quá nhiều ông già chống gậy”.

Nói chuyện có nhiều ông già đá bóng, Hai Sài Gòn lục lại danh sách cầu thủ, coi số tuổi của những cầu thủ đá chính thì giật mình thiệt. Từ Casillas, Ramos, Iniesta, Xavi, Alonso cho đến Villa, Torres… hầu hết ở tuổi 30, có người còn nhiều hơn nữa.

Ở Qượt Cúp mà với đội hình đó dẫu có vào vòng trong cũng “bứt nhíp” bởi màn tra tấn thể lực với các đội bóng trẻ khỏe, sung sức khác. Nên mới nghĩ, thôi thì thầy trò về nước sớm nghỉ ngơi chuẩn bị mùa giải mới cho lành.

Nghe xong, thằng Tám Cửu Long la toáng lên: “Thôi, chết rồi”. Tui nạt: “Làm gì mày la như cháy nhà vậy?”. Nó bảo: "Từ chuyện đội tuyển Tây Ban Nha nhìn lại danh sách đội tuyển Việt Nam vừa công bố mà lo ngay ngáy với nhiều “bô lão” góp mặt”. Nó đọc vanh vách hậu vệ Văn Biển, Phước Tứ, tiền vệ Minh Châu, Tấn Tài, Vũ Phong, tiền đạo Anh Đức, Công Vinh… toàn những người sinh năm 1983, 1984, 1985, thế mới phát ớn.

Tui thấy lo cho số phận đội tuyển Việt Nam sắp tới giống… Tây Ban Nha. Dù nhìn vào 24 cầu thủ cũng có một số gương mặt mới, nhưng thú thật ai cũng biết họ lên tuyển là để vào vai “kép phụ”.

Thằng Tám Cửu Long nói cứng: “Cả nền bóng đá hiện nay có muốn tìm người giỏi hơn cũng chịu”. Nghe xong, tui đứng hình. Thôi thì cầu mong là A-ép-ép Cúp sắp tới, đội tuyển Việt Nam đừng đụng phải những đối thủ kiểu như “Hà Lan”, “Chilê” mà Tây Ban Nha đã đụng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác