Cái chết bất ngờ

- Mới cách đây ít ngày còn thấy thằng Năm Sa Đéc cười hớn hở, vì lâu lắm rồi nó mới làm được việc ý nghĩa, đó là tặng hoa cho vợ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Nhưng hổng hiểu sao 2 ngày nay lại ỉu xìu. Tui gạ hỏi: “Ma bắt mày hả?”.

- Ma quỷ gì đâu bác Hai? Con rầu quá chừng!

- Nghe nó nói thấy thương nhưng cũng không khỏi tò mò. Do đâu ra nông nỗi như vầy?

- Buồn vì đội bóng Đồng Tháp không chơi Vi-lít 2015, dù mới đoạt vé lên hạng. Điều này chẳng khác nhát dao cắt vào tình yêu bóng tròn của người dân xứ miệt vườn.

- Chia buồn với mày. Thà đau một lần rồi thôi… t…h…ô…i…, còn hơn cứ đau một đời đ…ờ…i…

- Giờ là lúc nào rồi mà còn ngồi đó hát hò nữa?

- Chứ tao hỏi nha! Muốn đá chuyên nghiệp phải có ít nhất 35 tỷ đồng. Nhưng nghe Đồng Tháp vét hết két sắt mới có chừng 10 tỷ đồng thì đá đấm sao được, ngay ở hạng Nhất có khi còn ra rìa chứ nói chi Vi-lít.

- Vậy rồi niềm vui của người dân xứ Tràm Chim vào mỗi cuối tuần ra sao?

- Khi đưa ra quyết định ngừng chơi Vi-lít, hẳn rất đắn đo chứ đâu giỡn được, vì ở tỉnh này từ lâu bóng đá đã trở thành một đặc sản.

- Giờ có cách nào cứu được không bác Hai?

- Tiền mới cứu được thôi. Nhưng đào đâu ra số tiền to như vậy, khi ngân sách tỉnh còn bao nhiêu thứ để làm. Tao nghĩ mày đừng buồn nữa, tập trung vào việc khác để quên nỗi đau.

- Sao dễ dàng vậy được chứ?

- Từ lâu tao cũng rất yêu bóng đá Đồng Tháp và ngưỡng mộ sự cuồng nhiệt của người hâm mộ tỉnh này. Khi đón nhận tin Đồng Tháp nghỉ chơi Vi-lít cũng rầu lắm. Song, lúc tĩnh tâm lại đôi khi thấy vậy có khi hay.

- Hơn 1,7 triệu dân xứ này đang buồn như đưa đám, vậy mà nói hay là sao???

- Tao nghĩ, dù đưa ra quyết định trên quả rất xót xa, nhưng nếu nhà không có điều kiện thì dừng lại cũng là giải pháp chẳng tồi. Còn hơn 2 đội bóng láng giềng là Kiên Giang, An Giang gồng lên đá Vi-lít rồi nợ tứ phía, chỉ thêm xấu mặt. Nỗi buồn nào rồi cũng qua, gắng lên Năm Sa Đéc!

- Hic… hic… hic…

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất