Cái bắt tay trị giá 166 triệu bảng Anh

Trên trang web của Real Madrid vừa phấn khởi khoe tấm ảnh Gareth Bale và Cristiano Ronaldo vồn vã bắt tay nhau như thể bạn thân lâu ngày gặp lại. Đó là hôm 11-9, tại trung tâm huấn luyện của CLB, nơi nhiều cầu thủ tề tựu trở lại sau khi làm xong nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia. Bale mới tham gia 30 phút chót ở trận Xứ Gan-Serbia 0-3 đêm hôm trước. Vừa xong vòng loại World Cup 2014 là anh bay ngay sang Madrid để tập buổi đầu tiên dưới màu áo mới.

Cái bắt tay thân mật giữa Cristiano Ronaldo (phải) và Gareth Bale.

Cái bắt tay ấy, theo báo chí Anh, trị giá đến 166 triệu bảng Anh. Bởi vì giá chuyển nhượng Ronaldo sang Madrid đã đạt mốc 80 triệu vào năm 2009 và giá chiêu mộ Bale mới đây thậm chí còn kỷ lục hơn - 86 triệu bảng. Cũng chính vì giá trị cao như vậy, cái bắt tay này đã kéo theo đủ thứ chuyện bàn ra tán vào mà chung quy lại vẫn là chuyện “nhiều tiền nhưng chưa chắc đã có nhiều niềm vui”.

Theo cách dẫn chuyện của nhật báo Guardian, người ta dễ có cảm giác Ronaldo giống như một cậu bé nhỏ nhen vậy. Nào là anh bắt tay Bale chỉ vì ban lãnh đạo Real dàn dựng, hoặc vì biết có camera bám theo nên ra vẻ nồng hậu thế thôi. Nào là Ronaldo tức giận ban huấn luyện vì đã bán Mesut Oezil (cho Arsenal) để mang Bale về. Nào là hãy coi chừng cơm không lành canh không ngọt nếu cái đặc quyền sút phạt trực tiếp của Ronaldo bị Bale chia sẻ.

Tuy nhiên, bàn tán thì cũng chỉ là bàn tán mà thôi. Quan trọng nhất vẫn là đêm 14-9 này, khi Real đá với Villarreal ở giải vô địch Tây Ban Nha và Bale rất có thể sẽ lần đầu xuất trận. Bale và Ronaldo có hòa hợp với nhau trong cùng một đội hình hay không, những pha dốc bóng tốc độ của Bale ở cánh trái có lấn vào địa bàn ưa thích của Ronaldo hay không, câu trả lời sẽ nằm ở thực tế thi đấu. Chẳng lẽ HLV Ancelotti và các cộng sự không thể sắp xếp ổn thỏa?

Những thông tin mới nhất cho biết rất có thể Gareth Bale sẽ đá trận đầu tiên trong màu áo Real ở vị trí... hậu vệ trái, do cả Fabio Coentrao lẫn Marcelo đều mới vừa dính chấn thương. Hậu vệ trái, vậy cũng hay. Đó chính là vị trí thi đấu của Bale trong vài năm đầu tiên ở Tottenham trước đây và cũng là giải pháp ôn hòa nhất cho Real trước mắt. Bởi vì nếu Bale ở tuốt phía dưới và Ronaldo ở tít phía trên thì sẽ đỡ xảy ra chuyện lấn chỗ. Cứ thế đã nhé...

HƯNG NGUYÊN


Dư luận đã gay gắt phê phán đội tuyển Anh đá dở. Cựu tiền đạo nổi tiếng một thời Gary Lineker đã dùng chữ “tồi tệ” để diễn tả khả năng cầm bóng quá kém của các học trò dưới trướng Roy Hodgson. Tuy nhiên, vị HLV trưởng đội tuyển Anh đáp lại rằng ông buộc phải bố trí chiến thuật bóng dài như vậy là do đối phương đẩy cao đội hình pressing, “chúng tôi không muốn triển khai bóng lên theo từng tuyến để rồi bị Ucraina gây áp lực”. Hodgson nhấn mạnh: “Quý vị có thể khen, có thể chê, có quyền nói bất cứ điều gì, nhưng tôi đã hành nghề 38 năm và tôi sẽ giữ quan điểm của riêng mình”.

MINH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất