Cách ngã trong vòng cấm gây tranh cãi của Jamie Vardy

(SGGPO).- Tuyển Anh đã thắng Thổ Nhĩ Kỳ 2-1 trong trận giao hữu ở sân Etihad không nhờ cú ngã penalty của Jamie Vardy nhưng các cựu danh thủ Anh cho rằng nhiều khả năng Cầu thủ hay nhất Premier League mùa giải vừa qua sẽ “ăn” thẻ ở Euro 2016 vì cách té ngã của mình.

Vardy ngã ở trận thắng Thổ Nhĩ Kỳ

Jamie Vardy có cú sút cận thành rất căng và chính xác để ấn định tỷ số 2-1 cho tuyển Anh. Trước đó, anh đã kiếm cho đội nhà một quả penalty nhưng tiền đạo Harry Kane đã sút ra ngoài. Tình huống Vardy té ngã và đem về quả penalty ấy lại khiến cho hai cựu danh thủ Lee Dixon và Ian Wright phải lên tiếng cảnh báo.

Vardy có đúng một cách ngã trong vòng cấm nên được gắn chữ là “thương hiệu”. Vardy từng kiếm một quả penalty cho Leicester ở trận gặp Arsenal khi va chạm với Nacho Montreal. Anh từng bị rút thẻ vàng thứ hai vì cú ngã tương tự ở trận đấu với West Ham với Angelo Ogbonna. Và lần thứ ba là pha đua tốc độ với Mehmet Topal của Thổ Nhĩ Kỳ. Cả Wright và Dixon cho rằng, ba cầu thủ  Montreal, Ogbonna và Topal dường như đều cố gắng tránh va chạm với Vardy. Dixon vốn là một hậu vệ cho rằng, Vardy biết có hậu vệ bám sát sau nên chủ ý giữ nhịp lại để đối phương “tông” mình thay vì anh tung ra một đường chuyền hay cú dứt điểm. Sự chủ động trong việc để hậu vệ va chạm với mình nên cách Vardy té ngã rất giống nhau. Cả hai đều cho rằng nếu Vardy còn giữ thói quen đó thì rất dễ “ăn” thẻ tại Euro 2016.

Vardy ngã ở trận gặp West Ham

HLV đội tuyển Anh Roy Hodgson không nói gì về cách Vardy kiếm penalty nhưng cố gắng bảo vệ tiền đạo Leicester City khi vắng mặt ở trận giao hữu với Australia vào thứ bảy tới. Vardy quyết định đám cưới “chạy” để kịp giữ Euro 2016. Ông Hodgson cho rằng "Vardy đã hoãn đám cưới một lần hồi tháng 6 năm ngoái do tôi triệu tập cậu ta lên đội tuyển. Bây giờ, Vardy làm đám cưới sớm để thoải mái dự Euro 2016. Tôi nghĩ Vardy xứng đáng được hưởng thụ hạnh phúc trước khi toàn tâm cho đội tuyển".

Vardy ngã ở trận gặp Arsenal

Ông Hodgson đầu tiên bố trí Vardy dạt ra cánh trái trong sơ đồ 4-3-3 ở trận thắng Thổ Nhĩ Kỳ nhưng sau đó ông đẩy Vardy vào vị trí đỉnh của hàng tiền vệ kim cương của sơ đồ 4-4-2. So với cách dạt ra cánh thì vị trí đá thấp sau lưng Harry Kane được Vardy phát huy hiệu quả tốt hơn. Ở vị trí đó, Vardy kiếm một quả penalty và ghi một bàn thắng. Có vẻ như ông Hodgson bắt đầu yên tâm với Vardy nhiều hơn trước nên vui vẻ để anh vắng mặt ở trận giao hữu sắp tới.

          HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất