Cách một huyền thoại được sinh ra

Ngày 6-9-1902 đã đi vào lịch sử của nửa Đỏ thành Manchester khi đội bóng từng mang tên Newton Heath L&YR (Lancashire and Yorkshire railway) đã thi đấu trận đầu tiên dưới cái tên Manchester United. Trong trận đấu đó, trước khoảng 4.000 khán giả tại sân Gainsborough's Northolme, M.U đã giành chiến thắng 1-0 trước Gainsborough Trinity - đội hiện chơi ở hạng... 6 của nước Anh.

Tuy nhiên lịch sử đã có thể xảy ra khác nếu như Man.United không kịp hồi phục trước trận đấu đó.

Được thành lập năm 1878 dưới cái tên Newton Heath L&YR (Lancashire and Yorkshire railway), câu lạc bộ đã ngập đầu trong nợ nần vào những năm đầu thế kỷ 20 và thậm chí còn suýt phá sản vào năm 1902.

Những nỗ lực tuyệt vọng để tìm kiếm những kinh phí cần thiết duy trì hoạt động của CLB sau đó đã lên đến đỉnh điểm khi John Henry Davies đến tiếp quản. Truyền thuyết kể rằng doanh nhân địa phương này tình cờ nhận biết hoàn cảnh khó khăn của câu lạc bộ khi thấy con chó của Harry Stafford - người sau này là đội trưởng của Man.United - đang đeo dưới cổ nó một cái hộp quyên góp tiền. Cùng với chú chó của mình, Harry đã cố gắng để tìm kiếm nguồn quyên góp quanh các quán rượu ở Manchester nhằm cứu vãn đội bóng này.

Khoản đóng góp của Davies đã cứu Newton Heath. Sau đó, ông đã xem xét một số ý tưởng cho việc đặt lại tên cho đội bóng, bao gồm cả Manchester Celtic và Manchester Central và cuối cùng vào tháng 4-1902, ông đã quyết định đổi tên đội bóng thành Manchester United. Câu lạc bộ mới thành lập trụ sở tạm thời tại khách sạn Imperial.

Và thế là một huyền thoại được sinh ra...

RedCafe.vn

NHƯ Ý (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Australian Open: Andrey Rublev tiếp tục màn trình diễn “quá nhanh, quá nguy hiểm”, Andy Murray dừng cuộc chơi

Không phải Daniil Medvedev, người vừa phải trải qua trận đấu cực nhọc chống lại “Gã trai ngổ ngáo” - Nick Kyrgios của nước chủ nhà, tay vợt Nga đang thể hiện phong độ ấn tượng ở Australian Open 2022 chính là Andrey Rublev. Tay vợt hạng 6 thế giới vừa có màn trình diễn “quá nhanh - quá nguy hiểm” tiếp theo khi loại Ricardas Berankis chỉ sau 107 phút đồng hồ…