Cách một huyền thoại được sinh ra

Ngày 6-9-1902 đã đi vào lịch sử của nửa Đỏ thành Manchester khi đội bóng từng mang tên Newton Heath L&YR (Lancashire and Yorkshire railway) đã thi đấu trận đầu tiên dưới cái tên Manchester United. Trong trận đấu đó, trước khoảng 4.000 khán giả tại sân Gainsborough's Northolme, M.U đã giành chiến thắng 1-0 trước Gainsborough Trinity - đội hiện chơi ở hạng... 6 của nước Anh.

Tuy nhiên lịch sử đã có thể xảy ra khác nếu như Man.United không kịp hồi phục trước trận đấu đó.

Được thành lập năm 1878 dưới cái tên Newton Heath L&YR (Lancashire and Yorkshire railway), câu lạc bộ đã ngập đầu trong nợ nần vào những năm đầu thế kỷ 20 và thậm chí còn suýt phá sản vào năm 1902.

Những nỗ lực tuyệt vọng để tìm kiếm những kinh phí cần thiết duy trì hoạt động của CLB sau đó đã lên đến đỉnh điểm khi John Henry Davies đến tiếp quản. Truyền thuyết kể rằng doanh nhân địa phương này tình cờ nhận biết hoàn cảnh khó khăn của câu lạc bộ khi thấy con chó của Harry Stafford - người sau này là đội trưởng của Man.United - đang đeo dưới cổ nó một cái hộp quyên góp tiền. Cùng với chú chó của mình, Harry đã cố gắng để tìm kiếm nguồn quyên góp quanh các quán rượu ở Manchester nhằm cứu vãn đội bóng này.

Khoản đóng góp của Davies đã cứu Newton Heath. Sau đó, ông đã xem xét một số ý tưởng cho việc đặt lại tên cho đội bóng, bao gồm cả Manchester Celtic và Manchester Central và cuối cùng vào tháng 4-1902, ông đã quyết định đổi tên đội bóng thành Manchester United. Câu lạc bộ mới thành lập trụ sở tạm thời tại khách sạn Imperial.

Và thế là một huyền thoại được sinh ra...

RedCafe.vn

NHƯ Ý (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Kiatisak có nhiều lựa chọn ở đội hình xuất phát. Ảnh: Anh Khoa

HLV Kiatisak: ‘Tôi vẫn chưa nghĩ đến ngôi vô địch’

Bàn thắng duy nhất của Xuân Trường, đã giúp cho HAGL đánh bại Hà Nội 1-0 tại vòng 10. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Kiatisak tiếp tục ngự trị trên đỉnh cao bảng xếp hạng tính đến thời điểm này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Monte Carlo Masters: Stefanos Tsitsipas vs Andrey Rublev - Next Gen đại chiến ở chung kết

Trận chung kết của Monte Carlo Masters 2021 sẽ là “Trận đại chiến giữa 2 đại diện tiêu biểu của lứa Next Gen”, đó là Stefanos Tsitsipas và Andrey Rublev. Liệu đây có phải là câu trả lời cho nghi vấn: “Next Gen chỉ có thể thắng giải khi không có Bộ 3 Titan hiện diện”, vì cả Novak Djokovic lẫn Rafael Nadal đều đến với giải đấu và đều đã bị loại sau giao chiến? Nhưng trước mắt, hãy cứ chào đón nhà Tân vô địch đầu tiên ở CLB Đồng quê Monte Carlo, kể từ thời của Guillermo Coria hồi năm 2004…