Cách khắc phục đánh bóng xuống lưới

LTS: Sau khi HLV Trần Đức Quỳnh phân tích nguyên nhân tại sao người chơi thường đánh bóng xuống lưới trong kỳ trước, hôm nay, cựu HLV đội tuyển Việt Nam sẽ đưa ra những cách khắc phục để hạn chế đánh bóng xuống lưới.

A/ Tập để hiểu được như thế nào là đặt vợt thẳng đứng khi chạm bóng. Chúng ta có thể đứng trước hàng rào, bức tường hoặc đứng trước mặt lưới trong sân quần vợt và tập lấy đà. Giữ vợt thẳng đứng tại một điểm chạm mà mình tưởng tượng ngăn trước hàng rào (hình 1). Phải biết chắc rằng tại điểm đó mặt vợt nằm thẳng đứng với khung vợt thẳng đứng từ trên cao xuống. Sau đó nhắm mắt lại và cảm nhận nó như thế nào. Thực hiện bài rèn luyện này và kiểu đánh được thiết kế như thế để giúp bạn sửa chữa và không cho cẳng tay xoay trên vùng đánh bóng.

B/ Đưa vợt xuống thấp hơn so với điểm thấp nhất của cú lấy đà để bảo đảm cho một động tác cần thiết đánh bóng từ thấp lên cao.

Đây là bài rèn luyện hay nhất để bạn có được mục tiêu phản hồi và tăng cường sức mạnh cho cú lấy đà từ thấp lên cao, rất cần thiết cho cú topspin. Đặt một cái ghế sau lưng bạn và lấy đà (hình 2). Sau đó, bạn đưa hạ vợt làm sao cho khung vợt của mình cọ đúng chỗ ngồi của cái ghế (hình 3) trước khi vợt bắt đầu tiến về phía trước và hướng lên trên. Đa số ghế cao khoảng gần bằng đầu gối và đó là nơi thông thường bạn muốn cây vợt của bạn đi đến khi lấy đà đánh bóng.

C/ Tập theo lời mách nước như trên, nó đã được thiết kế để giúp bạn lấy đà theo động tác từ thấp đến cao và giúp bạn tránh không đẩy bóng (thay vì đánh bóng). Điểm bắt đầu tốt là phải đảm bảo rằng bạn giữ được đầu vợt chúc xuống trong khi đánh bóng. Động tác này sẽ giúp cố định phía trước thân khi bạn đánh bóng. Nó cũng giúp bạn giữ được cánh tay đánh bóng đưa thẳng ra hướng về phía mục tiêu mà bạn muốn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nick Kyrgios vô địch giải đấu tại Washington DC

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Giành “cú đúp” ở Washington Open, tái tạo chính bản thân mình

Nick Kyrgios đang sống trong những ngày tháng thăng hoa nhất sự nghiệp. Cách đây 1 tháng, “Gã trai hư” của Australia đã giành quyền lọt đến tận trận đấu chung kết trên mặt sân cỏ tại Wimbledon, anh chỉ chịu thua một Novak Djokovic quá đẳng cấp trong “trận đánh cuối cùng”. Còn giờ đây, anh vừa giành cú đúp danh hiệu đơn và đôi tại Washington Open.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Robert Lewandowski là nguồn cảm hứng mới của sân “mới” Spotify Camp Nou.

Barca gây ấn tượng mạnh nhất trước mùa giải mới

“Barca này thật đáng sợ” là một tiêu đề của nhật báo thể thao Marca vào thứ hai, trong khi dòng tiêu đề trên trang nhất của tờ Sport là “Ngoạn mục”… Có thể thấy những chuyển động quá ấn tượng của Barcelona mùa hè này đang tạo nên sự phấn khích trước thềm mùa giải mới.

Các môn khác