Các tuyển thủ Hà Lan biện hộ trong vụ "giải sầu" ở Rio de Janeiro

Những bức ảnh về một số tuyển thủ Hà Lan “giải sầu” trong một hộp đêm ở Rio de Janeiro (Brazil) tiếp tục là chủ đề nóng bỏng trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Từ trái sáng phải: Dirk Kuyt, Klaas Jan Huntelaar và Johnny Heitinga bên các người đẹp.

Tất nhiên, những nhân vật chính trong các bức ảnh này nhanh chóng đưa ra những lời biện hộ nhằm giảm tội khi trở về với các WAGs của họ. Dirk Kuyt là người biện hộ nhiều hơn cả. Anh nói: “Tôi thành thật xin lỗi các bà vợ của chúng tôi về vụ việc này. Nhưng thực sự chẳng có gì xảy ra cả. Mỗi khi có một cô gái đến sát đến tôi, tôi nhẹ nhàng đẩy cô ta ra xa”.

Johnny Heitinga tiếp lời: “Khi ấy, tôi chỉ muốn nhảy điệu samba. Mọi người hãy bình tĩnh. Tôi cho rằng chẳng có việc gì phải ồn ào. Dĩ nhiên, chúng tôi phải làm gương, nhưng đã có kẻ ngu ngốc nào đó đưa ảnh lên mạng”. Không những thế, hậu vệ này còn khẳng định rằng vợ anh là người hiểu chuyện. Anh nói tiếp: “Cô ấy phản ứng một cách vui vẻ và thoải mái”.

Về phần mình, HLV Bert van Marwijk khẳng định ông trả tự do cho các cầu thủ sau trận hòa Uruguay 1-1 ở Montevideo, nên việc các cầu thủ Dirk Kuyt, John Heitinga, Eric Pieters và Klaas Jan Huntelaar đi đâu, làm gì hoàn toàn là việc riêng của họ. Ông nói: “Tôi từng nói rằng họ được tự do, nên họ phải biết trách nhiệm của mình. Vả lại, tôi tin rằng chẳng có gì bậy bạ xảy ra. Tôi cho rằng những gì các cầu thủ này đã làm có phần bất cẩn”.

Nguyễn Thu

- Tuyển thủ Hà Lan “giải sầu”

Các tin, bài viết khác