Các trường hợp có thể xảy ra ở bảng A

Tình hình bảng A vẫn chưa ngã ngũ nên xét về mặt lý thuyết, cả 4 tay vợt Rafael Nadal (2 trận thắng), Novak Djokovic (1 trận thắng, 1 trận thua), Tomas Berdych (1 trận thắng, 1 trận thua) và Andy Roddick (2 trận toàn thua) đều vẫn có khả năng giành quyền vào vòng bán kết giải ATP World Tour Finals 2010. Dưới đây là các trường hợp có thể xảy ra sau loạt trận cuối cùng giữa Nadal và Berdych - Djokovic và Roddick ở bảng đấu này…

Rafael Nadal có nhiều khả năng đứng đầu bảng A.

- Berdych thắng Nadal trong 2 ván và Djokovic thắng Roddick trong 2 ván: Djokovic giành ngôi đầu bảng và Berdych giành ngôi nhì bảng.
- Berdych thắng Nadal trong 2 ván và Djokovic thắng Roddick trong 3 ván: Berdych giành ngôi đầu bảng và Nadal giành ngôi nhì bảng.
- Berdych thắng Nadal trong 3 ván và Djokovic thắng Roddick trong 2 ván: Djokovic giành ngôi đầu bảng và Nadal giành ngôi nhì bảng.
- Berdych thắng Nadal trong 3 ván và Djokovic cũng thắng Roddick trong 3 ván: Nadal giành ngôi đầu bảng còn Djokovic giành ngôi nhì bảng.
- Roddick thắng Djokovic trong 2 ván và Nadal thắng Berdych trong 2 ván: Nadal giành ngôi đầu bảng và Roddick giành ngôi nhì bảng.
- Roddick thắng Djokovic trong 2 ván và Nadal thắng Berdych trong 3 ván: Nadal thắng ngôi đầu bảng và Berdych giành ngôi nhì bảng.
- Roddick thắng Djokovic trong 3 ván và Nadal thắng Berdych trong 2 ván: Nadal thắng ngôi đầu bảng và Djokovic giành ngôi nhì bảng.
- Roddick thắng Djokovic trong 3 ván và Nadal thắng Berdych trong 3 ván: Nadal giành ngôi đầu bảng và Djokovic giành ngôi nhì bảng.

Thống kê tất cả các trường hợp, chúng ta có thể thấy Nadal có đến 5 cơ hội giành ngôi đầu bảng và 2 cơ hội giành ngôi nhì bảng - nghĩa là Nadal có đến 7 cơ hội sẽ vượt qua vòng đấu bảng. Trong khi đó, Djokovic có 2 cơ hội thắng ngôi đầu bảng và 3 cơ hội giành ngôi nhì bảng (5 cơ hội vào sâu). Dù gì thì cửa vào sâu của 2 tay vợt thuộc tốp “tứ đại gia ATP” này vẫn sáng hơn rất nhiều so với 2 trường hợp của Berdych và của Roddick.

T.Ph

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Kevin De Bruyne sẽ giải mã hàng thủ chủ nhà

Sheffield United – Manchester City: De Bruyne trở lại để vực dậy Man Xanh

Sheffield United tiếp đón nhà cựu vô địch trên sân nhà Bramall Lane trong trận đấu sớm vào thứ Bảy. Cuộc chiến này dường như đã đến quá muộn với  Sheffield bởi Man City đã vượt qua cơn khủng hoảng chấn thương và phục hồi được đội hình rất mạnh với sự trở lại của Kevin De Bruyne và Laporte.

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…