Các trường hợp có thể xảy ra ở bảng A

Tình hình bảng A vẫn chưa ngã ngũ nên xét về mặt lý thuyết, cả 4 tay vợt Rafael Nadal (2 trận thắng), Novak Djokovic (1 trận thắng, 1 trận thua), Tomas Berdych (1 trận thắng, 1 trận thua) và Andy Roddick (2 trận toàn thua) đều vẫn có khả năng giành quyền vào vòng bán kết giải ATP World Tour Finals 2010. Dưới đây là các trường hợp có thể xảy ra sau loạt trận cuối cùng giữa Nadal và Berdych - Djokovic và Roddick ở bảng đấu này…

Rafael Nadal có nhiều khả năng đứng đầu bảng A.

- Berdych thắng Nadal trong 2 ván và Djokovic thắng Roddick trong 2 ván: Djokovic giành ngôi đầu bảng và Berdych giành ngôi nhì bảng.
- Berdych thắng Nadal trong 2 ván và Djokovic thắng Roddick trong 3 ván: Berdych giành ngôi đầu bảng và Nadal giành ngôi nhì bảng.
- Berdych thắng Nadal trong 3 ván và Djokovic thắng Roddick trong 2 ván: Djokovic giành ngôi đầu bảng và Nadal giành ngôi nhì bảng.
- Berdych thắng Nadal trong 3 ván và Djokovic cũng thắng Roddick trong 3 ván: Nadal giành ngôi đầu bảng còn Djokovic giành ngôi nhì bảng.
- Roddick thắng Djokovic trong 2 ván và Nadal thắng Berdych trong 2 ván: Nadal giành ngôi đầu bảng và Roddick giành ngôi nhì bảng.
- Roddick thắng Djokovic trong 2 ván và Nadal thắng Berdych trong 3 ván: Nadal thắng ngôi đầu bảng và Berdych giành ngôi nhì bảng.
- Roddick thắng Djokovic trong 3 ván và Nadal thắng Berdych trong 2 ván: Nadal thắng ngôi đầu bảng và Djokovic giành ngôi nhì bảng.
- Roddick thắng Djokovic trong 3 ván và Nadal thắng Berdych trong 3 ván: Nadal giành ngôi đầu bảng và Djokovic giành ngôi nhì bảng.

Thống kê tất cả các trường hợp, chúng ta có thể thấy Nadal có đến 5 cơ hội giành ngôi đầu bảng và 2 cơ hội giành ngôi nhì bảng - nghĩa là Nadal có đến 7 cơ hội sẽ vượt qua vòng đấu bảng. Trong khi đó, Djokovic có 2 cơ hội thắng ngôi đầu bảng và 3 cơ hội giành ngôi nhì bảng (5 cơ hội vào sâu). Dù gì thì cửa vào sâu của 2 tay vợt thuộc tốp “tứ đại gia ATP” này vẫn sáng hơn rất nhiều so với 2 trường hợp của Berdych và của Roddick.

T.Ph

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ tập luyện tại Hà Nội, không đi Quảng Ninh như kế hoạch

HLV Mai Đức Chung đề xuất cho đội tuyển nữ sang UAE sớm

Nhằm bảo toàn sức khỏe cho các tuyển thủ trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam đã quyết định hủy chuyến tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) mà tiếp tục duy trì ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos vắng mặt dài hạn đang đẩy Real Madrid vào tình huống khó khăn.

Real gặp khó khi Kroos nghỉ ít nhất 6 tuần

Tiền vệ Toni Kroos dự kiến sẽ bỏ lỡ những tuần đầu tiên của mùa giải 2021-2022 do vấn đề dai dẳng ở vòm háng, chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào Los Blancos và là nỗi lo lớn cho người hâm mộ khi đội cho đến nay vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Các môn khác