Các trọng tài và giám sát kiểm tra y tế trước đợt tập huấn giữa mùa bóng

SGGPO

Nhằm chuẩn bị cho chương trình tập huấn rút kinh nghiệm giữa mùa giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đợt 1, diễn ra từ ngày 6-9 đến ngày 9-9 tới Hà Nội, chiều 5-9, các giám sát, trọng tài tham dự tập huấn đã được kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đợt 1 của lớp tập huấn giữa mùa bóng bao gồm các trọng tài từ Quảng Nam trở ra Bắc

Đợt 1 của lớp tập huấn giữa mùa bóng bao gồm các trọng tài từ Quảng Nam trở ra Bắc

Đây cũng là quy định chung trong các đợt tập trung, tương tự như các đội tuyển vừa tập trung ở Hà Nội và Hưng Yên mới đây. Tất cả các thành viên đều được lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR, với sự hỗ trợ của Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y Tế và Trung tâm bệnh nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Sau khi hoàn tất công tác kiểm tra y tế, các giám sát, trọng tài chính thức bước vào chương trình tập huấn kéo dài trong vòng 4 ngày, từ 6-9 đến 9-9-2020. Ba nội dung đáng chú ý là kiểm tra thể lực, phải trải qua các bài kiểm tra về Luật thi đấu 2020/2021, đồng thời tham gia thảo luận, rút kinh nghiệm về công tác điều hành các trận đấu.

Các trọng tài và giám sát kiểm tra y tế trước đợt tập huấn giữa mùa bóng ảnh 1 Hai ông Võ Minh Trí và Lương Thế Tài cùng là giảng viên của lớp
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chương trình tập huấn giữa mùa năm nay chia làm 2 đợt. Đợt 1 từ 6-9 đến 9-9 tại Hà Nội và đợt 2 từ 19-9 đến 23-9 tại TPHCM. Bên cạnh đó dự kiến còn 1 đợt sẽ kiểm tra các trọng tài của Đà Nẵng và Hải Dương.

Giảng viên chính của chương trình tập huấn là ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban trọng tài, ông Võ Minh Trí – Phó Trưởng Ban trọng tài và ông Lương Thế Tài- Giảng viên trọng tài LĐBĐVN. Giảng viên thể lực là ông Ngô Quốc Hưng và giảng viên tâm lý là ông Phạm Ngọc Viễn.

Các trọng tài và giám sát kiểm tra y tế trước đợt tập huấn giữa mùa bóng ảnh 2 Nhiều nội dung quan trọng sẽ được đưa ra tại đơt tập huấn này
Chương trình tập huấn đợt 2 sẽ diễn ra tại TPHCM từ ngày 19-9 đến 23-9-2020. Phương án đôn trọng tài hạng Nhất vượt qua được kỳ kiểm tra sắp tới lên điều hành ở giai đoạn 2 cũng đang được  tính đến nếu như có nhiều trọng tài đang làm nhiệm vụ ở V-League không vượt qua được giai đoạn kiểm tra.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang Hải và Hùng Dũng cùng có tên ở đợt tập trung tới đây của ĐTVN

Xuân Trường, Tuấn Anh. Tấn Trường… không có tên ở ĐT Việt Nam

Ngày 24-5, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận tập huấn cùng đội tuyển Afghanistan. Đáng chú ý là không có tên Xuân Trường, Tuấn Anh, Tấn Trường, Tiến Dũng… nhưng bất ngờ có tên Quang Hải.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.