Các tiền đạo đang gặp hạn

Sau khi Lê Công Vinh chính thức được ông Calisto cho phép không thi đấu tại AFF Cup, cộng với Việt Thắng cũng đang điều trị chấn thương dài ngày, mới giật mình khi nhìn lại cả năm 2010 thấy đúng là năm hạn của các chân sút Việt Nam.

Tài năng trẻ một thời Phan Thanh Bình chìm nghỉm ở đội ĐT.LA, cả V-League ghi đúng 1 bàn. Lê Công Vinh mới đá mấy trận đầu mùa, ghi được 1 bàn thì hết chuyện “tế sống” trọng tài lại gặp chấn thương vô duyên trong một buổi tập, phải nghỉ thi đấu cho đến nay. Văn Quyến được ưu ái gọi tập trung sau 5 năm bị kỷ luật, dù không ghi bàn nào ở V-League, mới tập mấy hôm lại phải đi phẫu thuật đến giờ chưa lành lặn. Việt Thắng sung sức dữ dằn là thế, nhưng chỉ trong trận giao hữu ở VFF Cup vừa qua đã dính chấn thương nặng trong một pha va chạm không nghiêm trọng lắm. Trụ cột trên hàng công còn mỗi Quang Hải, nhưng từ khi tập trung đến nay anh cũng chưa ghi bàn nào. Tiền đạo còn lại trong danh sách là Sỹ Mạnh thì suốt cả V-League không có lấy 1 bàn. Trước tình hình đó, ông Calisto phải đưa Anh Đức từ đội Olympic lên nhưng ngay cả Anh Đức cũng bị xem là mẫu tiền đạo “chân gỗ”.

Hiện tượng cạn kiệt chân sút Việt Nam có lý do từ việc nhiều đội bóng sử dụng tiền đạo là ngoại binh, nhưng cũng cần thấy cả năm 2010, các tiền đạo nội… “bị làm sao ấy”. Đa số họ đều thi đấu đủ các trận nhưng bàn thắng thì chẳng có được bao nhiêu dù công việc chính của các tiền đạo là… ghi bàn.

Chính vì thế mà từ tháng 5 đến nay, dù đá đến 10 trận giao hữu, nhưng Việt Nam chỉ ghi có 8 bàn và đặc biệt, hàng tiền đạo đóng góp đúng 1 bàn (Việt Thắng ghi).

Vậy có khác nào tại AFF Cup lần này, Việt Nam “chấp” cả hàng tiền đạo.

T.O.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…