Các tiền đạo đang gặp hạn

Sau khi Lê Công Vinh chính thức được ông Calisto cho phép không thi đấu tại AFF Cup, cộng với Việt Thắng cũng đang điều trị chấn thương dài ngày, mới giật mình khi nhìn lại cả năm 2010 thấy đúng là năm hạn của các chân sút Việt Nam.

Tài năng trẻ một thời Phan Thanh Bình chìm nghỉm ở đội ĐT.LA, cả V-League ghi đúng 1 bàn. Lê Công Vinh mới đá mấy trận đầu mùa, ghi được 1 bàn thì hết chuyện “tế sống” trọng tài lại gặp chấn thương vô duyên trong một buổi tập, phải nghỉ thi đấu cho đến nay. Văn Quyến được ưu ái gọi tập trung sau 5 năm bị kỷ luật, dù không ghi bàn nào ở V-League, mới tập mấy hôm lại phải đi phẫu thuật đến giờ chưa lành lặn. Việt Thắng sung sức dữ dằn là thế, nhưng chỉ trong trận giao hữu ở VFF Cup vừa qua đã dính chấn thương nặng trong một pha va chạm không nghiêm trọng lắm. Trụ cột trên hàng công còn mỗi Quang Hải, nhưng từ khi tập trung đến nay anh cũng chưa ghi bàn nào. Tiền đạo còn lại trong danh sách là Sỹ Mạnh thì suốt cả V-League không có lấy 1 bàn. Trước tình hình đó, ông Calisto phải đưa Anh Đức từ đội Olympic lên nhưng ngay cả Anh Đức cũng bị xem là mẫu tiền đạo “chân gỗ”.

Hiện tượng cạn kiệt chân sút Việt Nam có lý do từ việc nhiều đội bóng sử dụng tiền đạo là ngoại binh, nhưng cũng cần thấy cả năm 2010, các tiền đạo nội… “bị làm sao ấy”. Đa số họ đều thi đấu đủ các trận nhưng bàn thắng thì chẳng có được bao nhiêu dù công việc chính của các tiền đạo là… ghi bàn.

Chính vì thế mà từ tháng 5 đến nay, dù đá đến 10 trận giao hữu, nhưng Việt Nam chỉ ghi có 8 bàn và đặc biệt, hàng tiền đạo đóng góp đúng 1 bàn (Việt Thắng ghi).

Vậy có khác nào tại AFF Cup lần này, Việt Nam “chấp” cả hàng tiền đạo.

T.O.

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác