Các tay vợt nữ dừng bước

Giải quần vợt U18 ITF nhóm 5 – Cúp LIF 2016

Sau khi thi đấu vòng loại xong, vòng chính thức các nội dung đơn đã diễn ra vào sáng qua với sự góp mặt của 5 tay vợt nữ và 7 tay vợt nam. Tuy nhiên, thời tiết tại cụm sân Phú Thọ (TPHCM) vào hôm qua có mưa nên phải tạm hoãn vài tiếng đồng hồ. Chính vì thế, các trận đấu đúng như lịch định phải kết thúc khá muộn.

Trình độ quần vợt Việt Nam hiện tại, ngoại trừ một vài tay vợt trẻ đầu tư bài bản như Hoàng Nam, Hoàng Thiên trước đây và bây giờ là Nguyễn Văn Phương thì còn chinh chiến được ở đấu trường quốc tế, chứ các tay vợt còn lại khó lòng cạnh tranh. Do đó, không khó hiểu tại sao mà ngay vòng đấu đầu tiên đã có rất nhiều tay vợt chúng ta bị loại.

Nội dung đơn nữ, Việt Nam góp mặt 5 tay vợt thì cả 5 tay vợt Mai Linh, Nguyễn Phương, Thanh Trúc, Nguyễn Thị Phương, Ardre Lê đều thua ngay trận đầu tiên với cùng tỷ số 0-2, trong đó điểm từng ván đấu cũng khá cách biệt. Thật đáng tiếc hai chị em Việt kiều Demi Trần, Demi Trần mới khoác áo TPHCM vô địch giải quốc gia đã trở về Hà Lan nên không tham dự được. Nếu không, giới chuyên môn có thể đánh giá xem trình độ của tay vợt 14 tuổi Lian Trần thể hiện thế nào qua giải đấu quốc tế.

Nội dung đơn nam, mọi sự chú ý tập trung vào tay vợt vừa cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Davis Cup trở về Đắc Tiến thi đấu với tay vợt Phusawat (Thái Lan). Trận đấu diễn ra với thế trận 1 chiều khi Đắc Tiến tỏ ra nhỉnh hơn so với đối thủ và giành chiến thắng khá dễ dàng 2-0 (6/2, 6/3) để lọt vào vòng 2. Trong khi đó, Huỳnh Thịnh nhận thất bại khá dễ dàng trước Kumar (Ấn Độ) 0-2 (3/6, 1/6) đành bị loại.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bencic rất nhớ điều kiện tập luyện như thế này

Australian Open 2021: Bencic dời giường, ghế để lấy chỗ tập luyện trong phòng

Các tay vợt nữ đang phải trải qua những khó khăn khác nhau khi đang thực hiện quy định cách ly nghiêm ngặt để được tham dự Australian Open 2021, giải đấu sẽ sẽ khai diễn vào đầu tháng sau. Trong khi Yulia Putintseva phải “sống chung với chuột”, trải nghiệm bầu không khí như ở “biệt giam”, Svetlana Kuznetsova phải tập thở vì phòng khách sạn cách ly quá ngột ngạt, và xem phim để giết thời gian. Với Belinda Benic, cô có cách thích nghi hoàn toàn khác.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chelsea ký hợp đồng 18 tháng với Thomas Tuchel

Sau vài ngày đàm phán, Thomas Tuchel cuối cùng đã đạt được thỏa thuận huấn luyện một CLB ở Premier League và hợp đồng mới có hiệu lực ngay lập tức để ông dẫn dắt Chelsea đương đầu với Wolverhampton.

Các môn khác