Các tay vợt Nga - Belarus bị cấm tham dự giải đấu ITF: W25 Parnu tại Estonia

SGGPO

BTC Giải W25 Parnu (Giải đấu thuộc hệ thống của ITF sẽ diễn ra ở thành phố Parnu - Estonia vào ngày 8-8 tới đây) vừa gửi email thông báo cho các tay vợt tham dự giải đấu này, với nội dung cho biết, các tay vợt đến từ Nga và Belarus sẽ bị cấm không được tham gia thi đấu, theo lệnh cấm từ Chính quyền của Estonia. Thông tin này vừa được tay vợt trẻ 19 tuổi người Nga, cô Elina Zakharova chia sẻ đầy phẫn nộ trên Twitter…

Tin liên quan

Elina Zakharova

Elina Zakharova

Nội dung lá thư điện tử BTC Giải W25 Parnu gửi cho các tay vợt Nga - Belarus đăng ký tham gia giải, trong đó có Zakharova (từng xếp hạng 509 thế giới) có nội dung: “Tay vợt thân mến. Lệnh cấm từ Estonia… Như bạn đã biết, Chính quyền Estonia không cho phép các tay vợt có quốc tịch Nga hoặc quốc tịch Belarus tham gia đấu các giải đấu thuộc hệ thống Quần vợt chuyên nghiệp của Estonia”.

“Trong tuần lễ của ngày 8-8, chúng tôi lưu ý bạn về việc đăng ký tham dự Giải W25 Parnu, bởi vì quyết định này, bạn sẽ không được thi đấu ở W25 Parnu, và bạn sẽ buộc phải rút lui ở thời điểm của hạn chót đăng ký”, lá thư điện tử miêu tả một cách “lạnh lùng” về số phận của một tay vợt chuyên nghiệp đang dùng quần vợt để mưu sinh và không có một chút liên quan nào đến cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine.

Zakharova đăng tải hình chụp lá thư điện tử trên, với dòng chữ cảm thán: “Và các bạn nói chuyện này là thật sự công bằng đi? Hãy nhớ mãi điều này trong tâm tưởng của mình, khi bạn nói về việc đối xử bất công với một người nào đó là tồi tệ đến như thế nào. Thể thao vẫn nên tách biệt rõ ràng khỏi chính trị”.

Các tay vợt Nga - Belarus bị cấm tham dự giải đấu ITF: W25 Parnu tại Estonia ảnh 1 Zakharova là một tay vợt Nga khá xinh xắn
Trước đó, hồi đầu tháng này, các tay vợt Nga - Belarus cũng bị cấm tham gia thi đấu ở giải đấu tại Liepaja của đất nước Latvia. Ban đầu, giải dự kiến diễn ra vào tháng 5, nhưng vì vấn đề xử lý cho các tay vợt Nga và Belarus tham gia thi đấu, giải đấu lùi lại gần 2 tháng. Tuy vậy, khi các tay vợt Nga - Belarus chuẩn bị đến tham dự giải đấu, họ lại nhận được thông báo từ BTC là phải rút lui khỏi giải đấu này và sẽ không được tham dự bất kỳ giải đấu nào trong tương lai gần ở đất nước Latvia.

Phản ứng trước lệnh cấm mới nhất ở W25 Parnu, Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Nga, “Bố già” Shamil Tarpichev cho biết với giọng điệu khá ngổ ngáo trên RIA Novosti: “Sao, lại có chuyện gì mới ở đây à?? Vẫn chỉ có cấm thi đấu và cấm thi đấu mà thôi. Chuyện đó vốn không đến từ những ý tưởng vĩ đại!”

Các tay vợt Nga - Belarus bị cấm tham dự giải đấu ITF: W25 Parnu tại Estonia ảnh 2 Zakharova và các tay vợt Nga bị cấm thi đấu không còn quá ngạc nhiên với Tarpischev

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sherif giành danh hiệu đầu tay

Mayar Sherif vô địch Parma Ladies Open: Tay vợt nữ Ai Cập đầu tiên đăng quang ở WTA Tour

Đánh bại Maria Sakkari (Hy Lạp) với điểm số 7-5, 6-3 trong trận chung kết của giải Parma Ladies Open, Mayar Sherif đã đi vào lịch sử, trở thành tay vợt nữ Ai Cập đầu tiên đăng quang một ngôi vô địch trong hệ thống thi đấu của WTA Tour. Trước đó, cô gái 26 tuổi quê ở Cairo đã phải đấu trận bán kết cũng trong 1 ngày do bị dồn lịch thi đấu vì trời mưa.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Joe Cordina

Quyền thủ xứ Wales Joe Cordina: Bị IBF tước đai vô địch siêu trung dù chưa kịp bảo vệ danh hiệu

Câu chuyện Joe Cordina của xứ Wales - Quyền thủ vô địch hạng siêu trung của IBF - vừa bị tước đai vô địch vì rút lui khỏi trận bảo vệ danh hiệu vào ngày 5-11, do chấn thương, đang trở thành “câu chuyện bi hài” của làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới. Cordina đã bị tước đai vô địch dù chưa hề có trận bảo vệ danh hiệu nào.