Các tay vợt chủ lực Việt Nam xuất quân

Giải cầu lông Việt Nam Open - Yonex Sunrise 2014

Nếu như ngày hôm qua thi đấu vòng loại với sự tham gia của nhiều tay vợt trẻ và những tay vợt có trình độ tương đối, thì hôm nay, vòng chính thức bắt đầu tranh tài có mặt của các tay vợt chủ lực Việt Nam.

Ở nội dung đơn nam, Nguyễn Tiến Minh đang đứng hạng 30 thế giới đương nhiên có mặt với tư cách là hạt giống số 3. Anh sẽ gặp tay vợt hạng 144 thế giới Thammasin Sitthikom (Thái Lan). Ngoài Tiến Minh, chỉ có Lê Hà Anh có thứ hạng đủ để vào vòng chính và sẽ gặp Alamsyah Yunus (Indonesia). Bên cạnh đó, do giải tổ chức tại Việt Nam nên có nhiều tay vợt chúng ta tham dự vòng loại.

Tay vợt Kim Thuận đã để thua trận đầu của vòng loại đơn nam.

Vào giờ chót, một số tay vợt nước ngoài không qua nên Nguyễn Đình Tuấn Kiệt, Dương Phương Nam, Trương Thanh Long, Nguyễn Hoàng Nam may mắn được đôn lên đánh ở vòng chính.

Vòng chính nội dung đơn nữ, Việt Nam chỉ có 2 tay vợt Vũ Thị Trang và Lê Thu Huyền đủ tư cách tham dự. Lê Thu Huyền ra quân gặp Aya Ohori (Nhật Bản), trong khi Vũ Thị Trang sẽ gặp Yulia Yosephin (Indonesia).

Ở các nội dung đôi, Như Thảo/Mạnh Thắng được vào thẳng vòng chính đôi nam nữ, Như Thảo/Thu Huyền, Hà Trang/Mai Anh, Nguyễn Thị Sen/Vũ Thị Trang, Kim Ngân/Thanh Thủy, Ánh Duyên/Bé Trâm, Phương Hà/Thùy Linh, Thanh Xuân/Thảo Mai vào vòng chính đôi nữ và Hoàng Nam/Bảo Đức vào vòng chính đôi nam.

Trong vòng loại hôm qua, các tay vợt trẻ chúng ta vẫn cho thấy sân chơi đẳng cấp Open quá cao so với trình độ hiện tại của họ. Các tay vợt như Bảo Thiện, Hải Nam, Ngọc Mạnh, Kim Thuận đều thua ngay trận đầu vòng loại đơn nam.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mã Minh Cẩm tiếp tục thi đấu thăng hoa. Ảnh: Kim Young Hun

Mã Minh Cẩm gian nan vào tứ kết giải Billiards BlueOne Resort PBA Championship

Dù đối thủ Gil Woo Choel (Hàn Quốc) thi đấu không thật tốt, nhưng một chút giao động về tâm lý khiến Mã Minh Cẩm suýt trả giá trong trận đấu vòng 16 giải Billiards Carom 3 băng BlueOne Resort PBA Championship đang diễn ra tại Hàn Quốc. Rất may mắn, cơ thủ hàng đầu Việt Nam kịp bừng tĩnh trong ván quyết định mới giành chiến thắng sít sao 3-2 lọt vào tứ kết.

Bóng đá trong nước

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang nóng lòng chờ đơi Viettel FC sang Thái Lan để hội quân. Ảnh: NVCC

Những tuyển thủ Việt Nam đang cách ly “đặc biệt”

Không được trực tiếp đón nhận tình cảm của người nhà bằng những món hàng “tiếp tế”, phải tự chăm sóc bản thân tại nơi đất khách quê người và luôn đặt trong tâm thế sẵn sàng cho nhiệm vụ mới, đó là những gì đang trải qua của 5 tuyển thủ thuộc Viettel FC cách ly tại Thái Lan.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Tốc độ