Các tay vợt cầu lông Việt Nam gặp khó ở giải vô địch châu Á

(SGGPO). – Thứ hạng của tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh tiếp tục bị sụt giảm trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).

Tại bảng xếp hạng công bố mới nhất ở ngày 9-4, Tiến Minh đã tụt xuống vị trí 30 đơn nam thế giới. Việc tụt thứ hạng là điều không ai muốn, tuy nhiên do thành tích quốc tế của Tiến Minh chưa khả quan nên mong muốn tăng hạng là rất khó. Mới đây nhất tại giải cầu lông Singapore mở rộng 2015 thì Tiến Minh cũng bị loại ngay từ vòng 1.

Nguyễn Tiến Minh chưa thể cải thiện được thứ hạng. tác giả: MINH HOÀNG

Về xếp hạng nữ, Vũ Thị Trang lại tăng tới 8 bậc để trở lại top 50 thế giới. Thứ hạng hiện tại của Trang là 48 đơn nữ thế giới. Đây là một vị trí an toàn với tay vợt này trong nhiệm vụ bảo đảm thành tích để được BWF trao suất trực tiếp dự Olympic 2016. Tuy nhiên, thứ hạng của Trang còn tăng hay tụt vẫn bỏ ngỏ do phong độ gần đây của cô cũng chưa thật tốt vì sớm bị loại tại các giải: Vietnam Challenge 2014, Malaysia Open 2015 và Singapore Open 2015.

Cuối tháng này, các tay vợt Việt Nam sẽ đi Vũ Hán (Trung Quốc) thi đấu giải cầu lông vô địch châu Á 2015 từ ngày 21 tới 26-4. Theo bốc thăm, Tiến Minh được miễn đấu ở vòng 1 và sẽ gặp hạt giống số 5 Tien Chen Chou (Đài Loan-Trung Quốc) ở vòng 2. Nhánh đơn của Tiến Minh thuộc nhánh của hạt giống số 1 Chen Long (Trung Quốc). Với Vũ Thị Trang, cô được miễn vòng 1 nhưng sẽ đụng phải hạt giống số 1 Xuerui-Li (Trung Quốc). Cơ hội tiến sâu vào giải trong nội dung đơn của cầu lông Việt Nam được đánh giá không cao.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khabib trở thành "ông bầu"

Khabib Nurmagomedov mua giải đấu MMA trị giá 1 triệu USD: Thiết lập Đế chế “Eagle Fighting Championship” của riêng mình

Liệu rằng “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov có ý định quay trở lại lồng sắt bát giác của “Ultimate Fighting Championship” thuộc quyền điều hành của “ông bầu trọc đầu” Dana White hay là không? Trước mắt sẽ là không, khi anh vừa thăng chức “ông bầu” bằng cách mua lại hệ giải “Gorilla Fighting Championship” (GFC) với giá 1 triệu USD và đổi tên giải đấu thành “Eagle Fighting Championship”, thiết lập một “Đế chế” của riêng bản thân anh…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Federer hiện đang xếp hạng 5 thế giới, nhưng...

Phó Chủ tịch LĐQV Đức Dirk Hordorff: Lẽ ra Roger Federer không còn ở trong tốp 50 thế giới

Không chơi bóng nhiều trong mùa giải năm nay, thế nhưng huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ - Roger Federer, vẫn giữ được ngôi hạng 5 thế giới trên bảng điểm xếp hạng của ATP, với tổng điểm 6.630, thua “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev những 1840 điểm. Điều này khiến cho một chuyên gia - Phó Chủ tịch LĐQV Đức, ông Dirk Hordorff cảm thấy bất mãn.

Tốc độ