Các tài năng bóng đá Việt rực sáng trong đêm V-League Awards

SGGPO
Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức hạ màn bằng sự kiện V-League Awards được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội) vào tối 20-11.

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNG

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNG

V-League Awards là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia. 

2020 là mùa giải “đặc biệt” của các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia khi phải dời lịch, tạm hoãn và thay đổi địa điểm thi đấu liên tục do ảnh hưởng dịch Covid-19 và các đợt lũ lụt lịch sử tại miền Trung vào cuối tháng 10. Thế nhưng vượt qua nghịch cảnh, bằng tư duy nhạy bén và thích nghi với thời cuộc, Ban điều hành Giải và 26 đội bóng chuyên nghiệp đã phối hợp với nhau đầy ăn ý để chính thức đưa các giải đấu về đích an toàn trong niềm phấn khởi của người hâm mộ. 

Chính sự thành công ngoài mong đợi này đã làm tăng thêm tính hấp dẫn và sự đợi chờ cho các cá nhân, tập thể sẽ xứng đáng được vinh danh ở đêm V-League Awards 2020. 

Kết quả chung cuộc ở các giải thưởng cá nhân, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) đã đoạt danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020”. Đội bóng Thủ đô còn thắng lớn ở hạng mục “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2020” thuộc về Bùi Hoàng Việt Anh và “Bàn thắng đẹp nhất V-League 2020” được xứng tên Nguyễn Quang Hải. 

Các tài năng bóng đá Việt rực sáng trong đêm V-League Awards ảnh 1 Đội Bình Định vô địch giải hạng Nhất 2020

Trong khi HLV Trương Việt Hoàng (Viettel) chiến thắng ở giải thưởng “HLV xuất sắc nhất V-League 2020”. Ngoài ra Ban điều hành Giải còn trao phần thưởng cho 26 cầu thủ xuất sắc nhất của 26 đội bóng chuyên nghiệp. Trọng tài Hoàng Ngọc Hà (Hà Nội) bảo vệ thành công danh hiệu “Còi vàng”, trong khi trợ lý Phạm Mạnh Long (Hải Phòng) đoạt phần thưởng “Cờ vàng”.  

Danh hiệu tập thể, SLNA trở thành “đội bóng có thành tích tốt nhất trong công tác đào tạo trẻ”. “Ban tổ chức trận đấu tốt nhất” thuộc về Than Quảng Ninh, trong khi sân Bình Dương của Becamex Bình Dương được bầu chọn là “sân vận động có mặt cỏ đẹp nhất”.

Các hội cổ động viên HA.GL, Than Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hà Nội và TPHCM nhận giải thưởng “Hội cổ động viên hoạt động tích cực nhất”.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng