Các quốc gia được thực tế điểm tổ chức SEA Games ở Việt Nam

SGGPO

Trong chương trình của Hội nghị Trưởng đoàn các quốc gia dự SEA Games 31 lần thứ 2, đại diện của các đoàn đã được chủ nhà Việt Nam đưa tới thị sát trực tiếp các điểm tổ chức để nắm bắt về cơ sở vật chất.

Đoàn khảo sát (trong đó có đại diện Ủy ban Olympic Campuchia) thị sát địa điểm tổ chức. Ảnh: THÀNH VŨ

Đoàn khảo sát (trong đó có đại diện Ủy ban Olympic Campuchia) thị sát địa điểm tổ chức. Ảnh: THÀNH VŨ

Ngày 19-3, Ban tổ chức SEA Games 31 đã bố trí 5 đoàn thị sát trong đó có 3 đoàn tới các điểm tổ chức SEA Games nằm trên địa bàn thủ đô Hà Nội, 1 đoàn tới địa điểm ở Quảng Ninh, 1 đoàn tới điểm tổ chức tại Bắc Ninh. Đáng tiếc, chuyến thị sát của đoàn tới Bắc Ninh đã phải tạm hoãn do phát sinh một số yếu tố ngoài sự chuẩn bị và 4 đoàn còn lại vẫn thực hiện như dự kiến.

Đoàn tới thị sát các điểm ở SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước quốc gia tại Mỹ Đình, khu trường bắn súng quốc gia (Trung tâm HLTTQG Hà Nội) đã đánh giá cao cơ sở hạ tầng chuẩn bị cho SEA Games của chủ nhà Việt Nam. Đặc biệt, các thành viên của đoàn thị sát đã xem xét rất kỹ chất lượng chuẩn bị của 2 điểm tổ chức quan trọng đối với môn điền kinh, bóng đá (SVĐ quốc gia Mỹ Đình) và môn bơi (Cung thể thao dưới nước quốc gia). Trong đó, trường bắn súng quốc gia chính thức được nhà thầu bàn giao cho Ban tổ chức SEA Games 31 sau khi hoàn thành nâng cấp cơ sở vật chất và hoàn thiện lắp đặt thiết bị điện tử đối với bục và bia bắn theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Ba địa điểm Cung thể thao dưới nước quốc gia, trường bắn súng quốc gia và SVĐ quốc gia Mỹ Đình tới đây sẽ tổ chức giải tiền SEA Games 31 của môn thi đấu bơi, bắn súng, điền kinh nhằm thực nghiệm sự vận hành của các trang thiết bị trước khi Đại hội chính thức tranh tài.

Với đoàn khảo sát tại Cung điền kinh trong nhà (nơi sẽ tổ chức Lễ bế mạc SEA Games 31) nhận được sự đánh giá tốt của đại diện các quốc gia tham gia thị sát, trong đó có Campuchia – quốc gia sẽ là chủ nhà SEA Games 32. Đại diện Ủy ban Olympic Campuchia cho biết quốc gia bạn đã có thêm kinh nghiệm từ chủ nhà Việt Nam của SEA Games 30 đồng thời rất khâm phục viêc Việt Nam đang chuẩn bị tốt cho SEA Games 31 dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tại đoàn khảo sát khu vực thi đấu thuộc tỉnh Quảng Ninh, các thành viên đã thị sát nhà thi đấu đa năng Đại Yên và đánh giá đây là một trong những nhà thi đấu hiện đại của Đông Nam Á. Ngoài ra, các khu cơ sở vật chất dành cho môn cờ, bóng chuyền bãi biển, 3 môn phối hợp... có sự chuẩn bị đáp ứng đúng yêu cầu.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương vốn có thành tích tốt khi đá trên sân khách

Vòng 5 V-League 2022: Tranh chấp tốp đầu

Ba trận đấu muộn của vòng 5 V-League 2022 diễn ra trong các ngày 3 và 4-7 được chờ đợi ở những cuộc tranh đua ở ngôi đầu bảng, nhất là hai đại diện của thủ đô là Hà Nội và Viettel đang có nhiều hy vọng để giành trọn 3 điểm. Còn lại là cuộc so tài trên sân Thiên Trường khá cân sức giữa Nam Định và B.Bình Dương.

Bóng đá quốc tế

 Cả Paris SG lẫn Neymar đều đang trong tình trạng “không lối thoát” trước khi đàm phán với bên mua

“Mắc kẹt” với Neymar

Các đội bóng lớn ở châu Âu vẫn đang xếp hàng để có thể sở hữu một ngôi sao như Neymar. Có điều, cả Paris SG lẫn Neymar đều đang trong tình trạng “không lối thoát” trước khi đàm phán với bên mua.

Quần vợt

Tốc độ

Yves Lampaert mặc áo vàng tổng sắp Tour de France 2022

Chiến thắng gây sốc của Yves Lampaert ở chặng mở màn Tour de France 2022

Chặng mở màn Tour de France 2022 đã chứng kiến một kết quả làm đảo lộn mọi dự đoán của giới chuyên môn với chiến thắng thuộc về tay đua Yves Lampaert (Quick-Step Alpha Vinyl), chứ không phải là những chuyên gia chạy cá nhân tính giờ Filippo Ganna, Wout van Aert, Stefan Küng…