Các “ông” đang ở đâu?

- Ở Hà Nội đang bắt đầu bán vé để xem A-ép-ép Cúp 2014, mua chưa anh Ba lò vôi?

- Chú mày cứ hay lo xa. Vé vẫn còn một đống nằm chình ình kìa, chứ được mấy ai hỏi thăm đâu, chờ giờ chót vẫn có vé vào sân tèn tèn, yên tâm đi.

- Giỡn chơi không vậy ông anh? Giải này là sân chơi lớn nhất khu vực, có phải đùa?

- Xưa rồi Diễm ơi!

- !?!?!?

- Thứ nhất, A-ép-ép Cúp không còn hấp dẫn như trước nữa. Thứ hai, đội tuyển Việt Nam đá chẳng khác cơm nguội bảo làm sao có chuyện sốt vé được. Cái tao đang lo là thứ khác.

- Chuyện gì khiến anh lo lắng lúc này, ngoài A-ép-ép Cúp?

- Vi-lít 2015 sao nghe im lìm, hổng thấy ông nào nói năng gì hết trơn hết trọi.

- Đó là phần việc của Vê-bê-ép.

- Nhưng công ty này đâu thèm nói gì đến kế hoạch tổ chức ở mùa giải mới, hoặc chuyện phối hợp cùng Vê-ép-ép trong việc giải quyết các vấn đề nổi cộm từng xảy ra ở mùa giải vừa qua.

- Ừ! Sao chẳng nghe nhắc, giống như đó không phải việc của họ vậy. Sợ nhất là ông Vê-bê-ép cứ tà tà, hoặc cuốn theo mấy chuyện đội tuyển tại A-ép-ép Cúp, rồi xì-căng-đan tuổi tác của Công Phượng là toi cơm.

- Kiểu này đúng là chết dở sống dở rồi! Bởi ai cũng biết, việc chuẩn bị cho mùa giải mới là cả vấn đề lớn, từ công tác tổ chức, cơ sở vật chất, hạ tầng, sân bãi, phòng ốc… Thậm chí, ngay cả cái toi-lét cũng cần lưu tâm, chứ như năm ngoái đi nhiều sân bước vào đó trút bầu tâm sự thì ai nấy đều muốn tắt thở. Đúng là cũng bó tay cho chữ chuyên nghiệp mấy ổng “vẽ” ra.

- Ông Vê-ép-ép hiện thấy cũng lơ lơ, hổng sốt sắng gì.

- Hay đang bận đội tuyển Việt Nam đá giải khu vực trên sân nhà ít bữa nữa?

- Biết vậy. Nhưng chẳng còn sớm sủa gì nữa, nếu nhìn vào các tồn đọng. Từ công tác trọng tài, bạo lực sân cỏ, tiêu cực, nhường điểm và cả việc bỏ giải giữa chừng… thì khối công việc quả là đồ sộ cần giải quyết ngay từ bây giờ.

- Có lẽ mấy “ổng” đợi tới gần ngày khai mạc giải mới cho “chạy chương trình”.

- Cứ kiểu nước đến chân mới nhảy xin cũng… chào thua.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác