Các nhà vô địch đã khởi đầu mùa giải mới như thế nào?

Hôm nay ĐKVĐ B.Bình Dương sẽ có trận đấu đầu tiên ở mùa giải mới 2015 gặp tân binh Đồng Tháp. Trước thềm trận đấu này, chúng ta hãy cùng nhìn lại các trận đấu mở màn mùa giải mới của các nhà vô địch V-League trong quá khứ.

Những số liệu thống kê cho thấy trong các mùa giải chuyên nghiệp đã diễn ra, các nhà vô địch V-League thường có xu hướng khởi đầu thuận lợi khi giành chiến thắng trong 8/13 trận mở màn của mùa giải kế tiếp (chiếm tỷ lệ 62%), 2 trận đấu kết thúc với tỷ số hòa.

Liệu ĐTLA có làm được điều kỳ diệu khi cầm chân người khổng lồ Hà Nội T&T ngay trên sân Hàng Đẫy? Ảnh: Nhật Anh

Và chỉ có 3 trận mà các nhà đương kim vô địch phải nếm trải hương vị thất bại ở ngay trận ra quân của mùa giải mới (chiếm tỷ lệ 23%). Đó là nhà vô địch HAGL ở mùa giải 2003 (để thua Bình Định 0-1 ở V-League 2004), nhà vô địch ĐTLA ở mùa giải 2005 (thất bại trước Hải Phòng 1-3 ở V-League 2006) và nhà vô địch B.Bình Dương ở mùa giải 2007 (bại trận trước Thể Công 0-1 ở V-League 2008).

Đặc biệt trong 6 mùa giải gần đây, các nhà vô địch V-League thường khởi đầu rất ấn tượng khi giành chiến thắng tới 5 trận và chỉ để hòa duy nhất có 1 trận (ĐKVĐ SLNA để hòa Thanh Hóa 0-0 trong trận đấu mở màn V-League 2012).

Còn lần này, với lợi thế được thi đấu trên sân nhà Gò Đậu, lại chỉ phải đối đầu với một trong ba tân binh là Đồng Tháp trong trận đấu mở màn mùa giải mới 2015, liệu các nhà ĐKVĐ V-League B.Bình Dương có thể giành được chiến thắng đầu tay ở mùa giải 2015?

Ở 2 lần đăng quang trước đây, trong các trận đấu mở màn mùa giải kế tiếp, đội bóng đất Thủ thắng 1 trận (3-0 trước M.Nam Định ở V-League 2009) và thua 1 trận (0-1 trước Thể Công ở V-League 2008).

Thùy Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng