Các ngôi sao thể thao tiếp tục giúp nạn nhân thảm họa Tsunami

Các đội thể thao nhà nghề của Mỹ và các tay vợt nữ lừng danh như Venus William, Maria Sharapova, cùng nhiều môn thể thao khác vẫn tiếp tục thực hiện cuộc lạc quyên giúp đỡ các nạn nhân và gia đình họ trong thảm họa động đất, sóng thần vừa qua ở Tây Á và Đông Nam Á. Số tiền thu được cho đến nay là 150.000 USD.

Các cổ động viên bóng đá bỏ tiền vào thùng lạc quyên.

Trận đấu bóng đá nhà nghề kiểu Mỹ giữa hai đội Baltimore Ravens và đội khách Miami Dolphins hôm chủ nhật đã quyên góp được 51.475 Usd, trong đó hai đội bóng góp 25.000 USD. 60 tình nguyện viên bố trí quanh sân vận động lo việc quyên góp và một thành viên trong nhóm cho biết số tiền thu được dùng để mua thực phẩm, áo quần, thuốc men gửi sang cho các nạn nhân. Cổ động viên Mike Gifford nói: “Chúng tôi đã chứng kiến qua truyền hình nhiều sinh mạng bị thảm họa cướp đi, nhiều nhà cửa bị phá hủy. Sự đóng góp này chưa là nhiều và chúng tôi sẽ tiếp tục vận động mọi người tham gia giúp đỡ”.

Các đội bóng khác đã lên kế hoạch quyên góp trước mỗi trận đấu, tương tự kế hoạch mà họ đã thực hiện hồi vụ 11-9.

Tại Chiang Mai, Thái Lan, nơi diễn ra trận đấu biểu diễn quần vợt giữa nhà vô địch Wimbledon Sharapova (Nga) với ngôi sao Venus William (Mỹ). Khi trận đấu bắt đầu chỉ 30 giây thì tin dữ từ Phuket bay về báo gần 5.000 người bị chết do sóng thần tại nước này. Lập tức sau trận đấu, hai tay vợt trích mỗi người 2.500 USD gửi tặng gia đình các nạn nhân. Một giải đấu quần vợt khác mang tên Chennai Open tại Ấn Độ, quốc gia cũng bị thiệt hại nặng ở thảm họa này, các vận động viên, khán giả và quan chức giải đã quyên góp được 25.000 USD gửi thẳng đến quỹ trẻ em của Liên hợp quốc. Tay vợt từng vô địch giải Pháp mở rộng năm 1998, Carlos Moya cũng có mặt trong giải. 3 tay vợt đoạt giải là Jonas Bjorkman (Thụy Điển), Rainer Schuttler (Đức) và Mahesh Bhupathi (Ấn Độ) trích 52.000 USD từ tiền giải thưởng gửi tặng các nạn nhân.

Đội tuyển cricket Sri Lanka cắt ngắn chuyến du đấu tại New Zealand và quay về nước để tổ chức các trận đấu từ thiện giúp đồng bào nước mình. 4 vận động viên Đức không cho biết tên đã dành số tiền thưởng 2.150 USD của mình giúp đỡ nạn nhân Tsunami.

Danh sách đóng góp từ các ngôi sao thể thao còn dài hơn nữa và một số người đề nghị không nên tiết lộ danh tính.

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác