Các kình ngư không đạt được chuẩn A Olympic tại Hungary

(SGGPO). – Giải bơi quốc tế Budapest mở rộng 2016 đã kết thúc tại Hungary trong ngày 3-7 và không VĐV nào của Việt Nam đạt được chuẩn A Olympic trong cự ly tham dự.

Dù vậy, chúng ta cũng thấy sự tiến bộ của Hoàng Quý Phước, Trần Duy Khôi và Lâm Quang Nhật qua một thời gian tập huấn tại Hungary. Ở giải trên, thành tích tốt nhất thuộc về Hoàng Quý Phước với chiếc HCV cá nhân cự ly 400m tự do. Chỉ số chuyên môn của Phước đạt được là 3’55”85 đồng thời vượt được chuẩn B Olympic của nội dung là 3’58”51. Thế nhưng, chỉ số trên vẫn còn thua khá xa chuẩn A Olympic của cự ly là 3’50”40. Giải này, Phước đạt kết quả cá nhân với 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ.
Hai kình ngư Lâm Quang Nhật và Trần Duy Khôi cũng giành HCB cho mình tại giải trên và đều vượt chuẩn B Olympic trong cự ly 1500m (trường hợp của Nhật) và 400m hỗn hợp cá nhân (trường hợp của Khôi).

Các kình ngư không đạt được chuẩn A Olympic tại Hungary ảnh 1

Hoàng Quý Phước đã tiến bộ đáng kể tại Hungary. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG


Đáng tiếc, chúng ta rất muốn chạm tới một chuẩn A Olympic của nam nhưng bất thành. Theo quy định của BTC môn bơi tại Olympic 2016, nếu VĐV đạt chuẩn A Olympic thì được trao vé trực tiếp dự Đại hội ngay. Cả 3 kình ngư nam của chúng ta trong thi đấu SEA Games 28-2015 cũng đã vượt chuẩn B tại cự ly của mình.

Giải bơi quốc tế Budapest mở rộng 2016 cũng là giải cuối cùng mà các VĐV nam của chúng ta tham dự để tìm chuẩn Olympic. Các VĐV nam đã được cử đi tập huấn tại Hungary từ tháng 3 năm nay.
Theo danh sách đăng ký dự Olympic 2016, Hoàng Quý Phước là VĐV được nhận suất đặc cách tới Brazil tranh tài cho bơi nam Việt Nam. Năm 2011, Quý Phước từng vượt chuẩn B nhưng không có tấm vé trực tiếp dự Olympic 2012. Đây là lần đầu trong lịch sử một kỳ Olympic, bơi Việt Nam có 2 VĐV góp mặt tranh tài.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...