Các kình ngư không đạt được chuẩn A Olympic tại Hungary

(SGGPO). – Giải bơi quốc tế Budapest mở rộng 2016 đã kết thúc tại Hungary trong ngày 3-7 và không VĐV nào của Việt Nam đạt được chuẩn A Olympic trong cự ly tham dự.

Dù vậy, chúng ta cũng thấy sự tiến bộ của Hoàng Quý Phước, Trần Duy Khôi và Lâm Quang Nhật qua một thời gian tập huấn tại Hungary. Ở giải trên, thành tích tốt nhất thuộc về Hoàng Quý Phước với chiếc HCV cá nhân cự ly 400m tự do. Chỉ số chuyên môn của Phước đạt được là 3’55”85 đồng thời vượt được chuẩn B Olympic của nội dung là 3’58”51. Thế nhưng, chỉ số trên vẫn còn thua khá xa chuẩn A Olympic của cự ly là 3’50”40. Giải này, Phước đạt kết quả cá nhân với 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ.
Hai kình ngư Lâm Quang Nhật và Trần Duy Khôi cũng giành HCB cho mình tại giải trên và đều vượt chuẩn B Olympic trong cự ly 1500m (trường hợp của Nhật) và 400m hỗn hợp cá nhân (trường hợp của Khôi).

Hoàng Quý Phước đã tiến bộ đáng kể tại Hungary. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG


Đáng tiếc, chúng ta rất muốn chạm tới một chuẩn A Olympic của nam nhưng bất thành. Theo quy định của BTC môn bơi tại Olympic 2016, nếu VĐV đạt chuẩn A Olympic thì được trao vé trực tiếp dự Đại hội ngay. Cả 3 kình ngư nam của chúng ta trong thi đấu SEA Games 28-2015 cũng đã vượt chuẩn B tại cự ly của mình.

Giải bơi quốc tế Budapest mở rộng 2016 cũng là giải cuối cùng mà các VĐV nam của chúng ta tham dự để tìm chuẩn Olympic. Các VĐV nam đã được cử đi tập huấn tại Hungary từ tháng 3 năm nay.
Theo danh sách đăng ký dự Olympic 2016, Hoàng Quý Phước là VĐV được nhận suất đặc cách tới Brazil tranh tài cho bơi nam Việt Nam. Năm 2011, Quý Phước từng vượt chuẩn B nhưng không có tấm vé trực tiếp dự Olympic 2012. Đây là lần đầu trong lịch sử một kỳ Olympic, bơi Việt Nam có 2 VĐV góp mặt tranh tài.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Tốc độ