Cúp kiếm chém đồng đội nữ thế giới tại Hà Nội

Các kiếm thủ của 17 quốc gia sẽ tranh tài

Đó là thông tin của Ban Tổ chức Giải kiếm chém nữ và Cúp kiếm chém đồng đội nữ thế giới đưa ra tại họp báo sáng 25-5 ở Hà Nội. Tại giải này sẽ có 82 kiếm thủ sẽ tham dự Giải kiếm chém nữ và Cúp kiếm chém đồng đội nữ thế giới tổ chức tại Nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội) từ 26 đến 28-5.

Đội nữ đấu kiếm chém nữ VN đang thi đấu

Đây là một trong những giải đấu uy tín nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn đấu kiếm quốc tế (FIE). Các VĐV và đội đạt thứ hạng cao sẽ được cộng điểm hệ số để xét tham dự Olympic 2008 tại Bắc Kinh. VĐV đoạt giải nhất cá nhân kiếm chém nữ có thể nhận được thêm 32 điểm, đội đoạt giải nhất đồng đội nữ được nhận 64 điểm. Tại cả hai nội dung, điểm số đều được nhân với hệ số hai.

Nội dung kiếm chém cá nhân có 82 kiếm thủ tham gia, đến từ Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Anh, Ailen, Italia, Ucraina, Ba Lan, Hungari, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Australia và Việt Nam. Trong số đó có tới 16 trong tổng số 20 tay kiếm hàng đầu thế giới hiện nay. Điển hình là các tay kiếm Touya Annelese của Pháp(Vô địch thế giới 2005), Zagunis Mariel của Mỹ (HCV Olympic Athens 2005, HCV giải trẻ thế giới 2005), Velikia Sophia của Nga (HCB giải trẻ thế giới 2005, HCB Olympic Athens). Các VĐV hạt giống này sẽ không phải thi đấu loại được đặc cách, vào thẳng vòng trong.

Ở nội dung đồng đội có 15 đội đại diện cho 15 nước và vùng lãnh thổ: Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Anh, Italia, Ucraina, Ba Lan, Hungari, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Chủ nhà Việt Nam đưa tới tham dự giải 7 tay kiếm nữ xuất sắc nhất hiện nay là: Nguyễn Thị Lệ Dung, Nguyễn Thị Thuỷ Chung, Nguyễn Thị Hoài Thu, Nguyễn Thị Hào, Nguyễn Thị Thanh Loan, Chu Thị Thu Trang, Trịnh Thị Lý. Mặc dù các nữ kiếm thủ Việt Nam đã giành được thứ hạng cao trong một số giải đấu kiếm Đông Nam Á mới diễn ra gần đây, nhưng theo giới chuyên môn họ khó có cơ hội đi sâu trong giải lần này.

Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: hiện tại, quan hệ giữa Liên đoàn đấu kiếm thế giới và Liên đoàn đấu kiếm Việt Nam tương đối tốt đẹp. FIE đã tích cực hỗ trợ Việt Nam phát triển bộ môn đấu kiếm thông qua việc tài trợ trang phục tập luyện. Việc Việt Nam được lựa chọn là nước đăng cai giải đấu lớn này là sự ghi nhận những thành tích ban đầu của Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác