Giải bóng đá U.21 quốc tế Báo Thanh Niên

Các khách mời đã có mặt

Gần 1 tuần sau khi giải U.21 quốc gia kết thúc, bóng đá trẻ được lại hâm nóng trở lại khi đội tuyển U.21 Việt Nam (chọn lọc từ giải vừa qua) do HLV Đinh Văn Dũng phụ trách sẽ cùng đội tuyển U.19 quốc gia tranh tài với 4 đội U.21 trong khu vực Đông Nam Á.

Hôm qua, các vị khách mời Singapore, Thái Lan, Malaysia và Myanmar đã lần lượt có mặt tại TPHCM và có những buổi tập làm quen sân Thống Nhất trước khi giải chính thức khởi tranh vào chiều mai 23-10.

Đội U.21 Việt Nam trong buổi tập trên sân Thống Nhất ngày 21-10. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

HLV trưởng Đinh Văn Dũng đặt chỉ tiêu vào bán kết nhưng xem ra cơ hội đi xa hơn cũng rất rộng cho U.21 Việt Nam do năm nay không có sự tham dự của các đội bóng ngoài khu vực. Hai lần gần đây, cúp vô địch thuộc về Iran và Trung Quốc, những đội thể hiện sự vượt trội về thể hình cũng như đẳng cấp. Còn ở lần này, đối thủ đáng ngại nhất của đội chủ nhà vẫn là Thái Lan.

Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp, đội tuyển U.19 quốc gia cùng tham dự và với những gì đã thể hiện ở giải này năm ngoái khi lọt vào đến trận chung kết, thầy trò của HLV Triệu Quang Hà có nhiều hy vọng để tái lập bất ngờ. Bởi so với đàn anh U.21 VN thì U.19 quốc gia vẫn là đội bóng có nền tảng chuẩn bị tốt hơn, nhất là quỹ thời gian tập trung, thi đấu trong năm qua khá nhiều.

Tổng chi phí giải thưởng gần 30.000 USD, trong đó đội vô địch nhận 10.000 USD, hạng nhì nhận 7.000 USD, hạng ba nhận 5.000 USD cùng nhiều giải thưởng phụ khác.

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.