Các hướng dẫn y tế phòng, chống Covid-19 tại SEA Games 31 sẽ thông tin cụ thể ngày 18-3

SGGPO

Các kịch bản phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam đang được các cơ quan chuyên môn liên quan cùng Ban tổ chức chủ nhà xây dựng với mục tiêu có sự an toàn cao nhất...

Hội nghị Trưởng đoàn lần thứ 2 sẽ rất quan tâm tới kịch bản và phương án về phòng chống Covid-19 của chủ nhà Việt Nam ở SEA Games 31. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Hội nghị Trưởng đoàn lần thứ 2 sẽ rất quan tâm tới kịch bản và phương án về phòng chống Covid-19 của chủ nhà Việt Nam ở SEA Games 31. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Thường trực Ban tổ chức SEA Games 31 và đại diện Bộ Y tế, Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping của SEA Games 31 đã làm việc tại Hà Nội chiều 8-3.

Tới lúc này, các cơ quan chuyên môn đang có những phương án qua đó xây dựng kế hoạch tốt nhất cho nội dung phòng, chống dịch và y tế của SEA Games 31. Đại diện Bộ Y tế đưa quan điểm sẽ căn cứ tình hình thực tế cấp độ dịch bệnh Covid-19 cũng như khả năng đáp ứng của địa phương tham gia đăng cai môn thi đấu SEA Games 31 qua đó xây dựng kịch bản về số lượng khán giả vào theo dõi.

Sổ tay hướng dẫn về y tế phòng, chống Covid-19 tại SEA Games 31 đã được Bộ Y tế xây dựng và dự kiến ban hành cuối tháng này. Hướng dẫn về y tế vẫn đang tiếp tục cập nhật, bổ sung dựa trên tình hình thực tế và ý kiến thảo luận, chia sẻ từ các đơn vị chuyên môn và các Tiểu ban tham gia tổ chức SEA Games 31. Sổ tay sẽ có cập nhật danh mục thuốc, dụng cụ y tế được quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 giúp người tiếp nhận có thông tin cụ thể nhất. Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping của SEA Games 31 đã đề cập tới đại diện Bộ Y tế lưu ý tới các nội dung như tần suất xét nghiệm Covid-19 trong thời gian Đại hội diễn ra đối với nhóm đối tượng, địa điểm, thời điểm và chi phí thực hiện, kịch bản cách ly tại khách sạn... Nội dung hướng dẫn y tế của SEA Games 31 sẽ được thông tin tới đại diện các quốc gia dự Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games lần thứ 2 vào ngày 18-3 tới ở Hà Nội.

Hiện tại, về thống nhất, các yêu cầu dành cho tất cả các đoàn dự SEA Games 31 tại Việt Nam và sẽ được thông báo tại Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games lần thứ 2 đó là người tham dự phải hoàn thành 2 mũi vaccine phòng Covid-19, phải khai báo thông tin trên PC Covid-19, nếu từng nhiễm Covid-19 phải có chứng nhận đã khỏi Covid-19, trường hợp VĐV nhiễm Covid-19 sẽ không được thi đấu và chi trả chi phí điều trị nếu phải nhập viện...

Bộ Y tế đã giao cho Cục quản lý môi trường thuộc Bộ là đơn vị phụ trách công việc khử khuẩn, xây dựng kịch bản kế hoạch cụ thể công việc này tại các khách sạn, nhà thi đấu nơi sẽ tập trung đông thành viên các quốc gia của SEA Games 31.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CLB Sài Gòn liệu kịp gượng dậy trong trận "chung kết ngược" này?

CLB Sài Gòn – CLB TPHCM: Huỳnh Đức đối đầu Hữu Thắng (19g15, ngày 20-8)

Đây đích thực là trận “chung kết ngược” của V-League năm nay khi đôi bên dù đã có nhiều thay đổi, điều chỉnh nhưng vẫn chưa tìm được lối thoát. Với CLB TPHCM, có thể đây là trận cuối trước khi bàn giao ghế HLV trưởng cho người mới là Trương Việt Hoàng. Liệu đợt bàn giao này, thứ hạng của CLB TPHCM có được an toàn, vẫn áp chót hay tụt xuống cuối bảng?

Bóng đá quốc tế

HLV Thomas Tuchel được đánh giá cao công việc đang làm ở Chelsea. Ảnh: Getty Images

Tuchel đàm phán gia hạn hợp đồng với Chelsea

HLV Thomas Tuchel xác nhận đang đàm phán gia hạn hợp đồng với Chelsea. Hợp đồng hiện tại của nhà cầm quân người Đức có thời hạn đến năm 2024, nhưng các chủ sở hữu mới của Chelsea muốn giữ ông ở lại phía tây London trong thời gian dài.

Quần vợt

Nadal phải thi đấu với tình trạng cơ bụng không thoải mái

Chuyên gia Barbara Schett: Đừng bao giờ gạch tên Rafael Nadal, anh ấy vẫn rất nguy hiểm ở US Open

Chuyên gia quần vợt của Eurosport, Barbara Schett, vừa lên tiếng cảng báo mọi người, rằng đừng bao giờ gạch tên Rafael Nadal khỏi cuộc đua giành ngôi vô địch đơn nam ở US Open 2022 (sẽ khai diễn từ ngày 28-9 tới đây), bất chấp việc anh vừa để thua ngay ở trận đấu mở màn của Western & Southern Open - Cincinnati Masters, trước Borna Coric.

Tốc độ