Các HLV và VĐV thể thao Đồng Tháp được cho về nhà

SGGPO
Các HLV, VĐV của thể thao Đồng Tháp đã được cho về nhà để đảm bảo an toàn phòng tránh Covid-19 sau sự cố không đáng có với cầu thủ bóng đá năng khiếu tỉnh này.

Các VĐV Đồng Tháp được chủ động cho về địa phương để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Các VĐV Đồng Tháp được chủ động cho về địa phương để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Tháp phụ trách thể thao, ông Nguyễn Bình Minh chia sẻ với phóng viên SGGPO ngày 6-9: "Tới lúc này, toàn bộ HLV, VĐV của 16 môn thể thao tại Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh đã được về địa phương giúp an toàn y tế đảm bảo phòng chống Covid-19 tại gia đình. Tổng cộng chúng tôi có 137 người gồm các đội thể thao và bóng đá tại Trung tâm. Sự việc cầu thủ năng khiếu bóng đá tỉnh bị dính Covid-19 là điều đáng tiếc và ban lãnh đạo Sở cùng Trung tâm Huấn luyện TDTT rút kinh nghiệm sâu sắc".  

Quyết định cho các HLV, VĐV trở về nhà đã được đưa ra sau khi các đơn vị liên quan của thể thao làm việc cùng lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp về công tác đảm bảo an toàn y tế phòng chống Covid-19. Đây là những cá nhân đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tích Covid-19.

Ông Minh cũng xác nhận, khu ổ dịch tại khán đài B của SVĐ Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã được phun khử khuẩn đúng quy định. Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh Đồng Tháp đã đóng cửa và sẽ mở cửa trở lại khi tình hình Covid-19 được kiểm soát. Một trong những nguyên nhân về việc có nhiều ca F0 xảy ra ở các cầu bóng đá năng khiếu vừa qua được chỉ ra do trong thời điểm cách ly, VĐV không tuân thủ quy định tránh tiếp xúc nên bị lây chéo. Hiện tại, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh Đồng Tháp - ông Nguyễn Văn Vững bị tạm đình chỉ công tác. 

Lãnh đạo Sở VH-TT-DL Đồng Tháp bày tỏ VĐV khi được trở về địa phương cần tự giác tập luyện và sẽ có giám sát trực tiếp từ các HLV từng đội tuyển do thể thao là công việc đặc thù bởi nếu không sẽ ảnh hưởng về chuyên môn, thể lực khi trở lại thi đấu sau Covid-19. 

Lúc này, chưa HLV, VĐV nào của thể thao Đồng Tháp được tiêm vaccine phòng tránh Covid-19.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Javier Mendez (thứ 2 từ trái sang)

“Đại sư phụ” MMA người Mỹ Javier Mendez: Islam Makhachev là võ sĩ hạng nhẹ giỏi nhất thế giới, từng thắng cả Khabib Nurmagomedov

Trận đấu chính của sự kiện UFC 280: “Charls Do Bonx Oliveira từ Favela VS Cựu vô địch Sambo thế giới Islam Makhachev” sẽ diễn ra tại lồng sắt bát giác của sàn đài Etihad Arena (Abu Dhabi - UAE) vào ngày 22-10 tới đây, đang rất được trông chờ khi nhiều người kỳ vọng, Makhachev sẽ kế thừa truyền thống của “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov, trở thành võ sĩ người Nga thứ 2 giành đai vô địch hạng nhẹ của UFC…

Bóng đá trong nước

Sau HLV Trương Việt Hoàng, đến lượt chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng rời "Chiến hạm đỏ". Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

CLB TPHCM thay cả ê-kíp Ban huấn luyện

Sau khi chấp thuận đơn từ chức của HLV Trương Việt Hoàng, lãnh đạo CLB TPHCM đã tiến hành bước tiếp theo trong kế hoạch thay đổi mạnh mẽ khu kỹ thuật khi sử dụng hầu hết ê-kíp mới từ vòng 18 V-League 2022.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ