Các HLV trước mùa giải mới: Kết thúc cảnh lận đận

Bên cạnh sự ổn định mà các HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T), hay mới đây là Trần Bình Sự (Đồng Nai),  nhiều nhà cầm quân khác đang dốc hết tâm huyết để hy vọng có sự ổn định trong nghề nghiệp, tránh lặp lại cảnh lận đận như những mùa bóng trước.

Trước tiên phải nói đến ông Vũ Quang Bảo. Khởi đầu bằng việc đưa QK4 giành vé thăng hạng V-League 2009. Chỉ sau mùa giải đầu tiên tham dự V-League, QK4 đã được chuyển giao cho Navibank Sài Gòn nhưng ông Bảo chỉ trụ lại ở đây thêm 1 năm. Năm sau, người ta thấy ông xuất hiện ở đội hạng nhất Lâm Đồng.

Riêng mùa bóng 2012, ông đã làm việc ở 2 đội An Giang (giai đoạn 1) và Quảng Nam (giai đoạn 2) - cả hai đội sau đó cùng giành vé thăng hạng. Dù đã cùng Quảng Nam có thành tích không đến nỗi tệ, nhưng sau khi kết thúc mùa bóng 2014, ông và CLB Quảng Nam lặng lẽ chia tay và mùa bóng tới, ông sẽ xuất hiện trong khu kỹ thuật của Thanh Hóa.

Các HLV Phạm Công Lộc, Nguyễn Văn Sỹ, Hoàng Văn Phúc cũng lận đận chẳng kém. Ông Lộc và ông Sỹ đã từng ngậm ngùi nhìn đội nhà tan hàng và bản thân sau đó phải gầy dựng lại ở đội bóng mới. Với HLV Hoàng Văn Phúc, không thành công tại CLB Hà Nội và sau đó cũng thất bại trong vai trò dẫn dắt đội tuyển U.23 tham dự SEA Games 2013. Ông Phúc đã nghỉ ngơi trọn mùa bóng 2014 trước khi gia nhập CLB Quảng Nam ở mùa bóng 2015.

Mùa bóng mới sắp bắt đầu, những nhà cầm quân vốn lận đận cùng hy vọng năm 2015 sẽ “tươi” hơn với họ. Tại Thanh Hóa, bầu Đệ đã trang bị cho HLV Quang Bảo lực lượng hùng hậu để thi thố. Tương tự, ở Quảng Nam, HLV Hoàng Văn Phúc cũng thoải mái trong chuyện thu nhận cầu thủ để hướng đến cuộc đua tốp. Trong khi đó ở CLB Cần Thơ, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã thay gần như trọn đội hình so với mùa bóng trước. Được ủng hộ tối đa, hy vọng các HLV trên sẽ có được mùa giải thuận lợi để đem thành tích tốt về cho đội nhà.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng