Các đội V-League đón năm mới: Mong "đầu xuôi, đuôi lọt"

Sau mùa giải 2013 với khá nhiều bất trắc và những sự cố, các đội bóng V-League đang ráo riết chuẩn bị cho mùa bóng 2014. Trong ngày đầu năm, tất cả đều mong sẽ có mùa giải thành công. Ở tình hình khó khăn chung như hiện nay, hầu hết đều hy vọng miễn sao cho “xuôi chèo mát mái”, không gặp trục trặc giữa chừng là vui rồi. Không ai mong muốn phải rơi vào hoàn cảnh của K.Kiên Giang hay XMXT.SG như mùa trước để “hạ cánh an toàn” vào mùa hè tới.

Với những CLB vừa mới lên hạng như QNK Quảng Nam, Than Quảng Ninh hay  HV An Giang thì mục tiêu trong năm mới không gì khác hơn là suất trụ hạng. Cả HLV Vũ Quang Bảo của QNK Quảng Nam và HLV Nhan Thiện Nhân của HV An Giang đều hướng đến năm mới với sự lạc quan.

Ông Bảo cho biết:”Với sự chuẩn bị như hiện tại, được hậu thuẫn về mặt tài chính và lực lượng khá ổn, tôi tin QNK Quảng Nam sẽ trụ hạng thành công, làm bàn đạp cho những mục tiêu cao hơn ở các mùa giải kế tiếp. Nhà tài trợ cũng có cam kết sẽ đầu tư lâu dài nên tập thể đội bóng cũng yên tâm lao động hết mình”.

Trong khi đó, HV An Giang của HLV Nhan Thiện Nhân năm nay không được đầu tư mạnh nhưng cũng lấy về lực lượng ở mức khá. Với đội hình tương đối đồng đều ở 3 tuyến, nhà cầm quân này mong mỏi năm mới đội sẽ gặt hái thành công ngay trong lần đầu dự V-League: “Mục tiêu của đội không gì khác hơn là trụ hạng và phấn đấu đạt thành tích cao nhất có thể”.

B.Bình Dương đã chạy đà cho mùa bóng 2014 bằng chức vô địch tại BTV Cup vừa qua. Ảnh: Hoàng Hùng

B.Bình Dương đã chạy đà cho mùa bóng 2014 bằng chức vô địch tại BTV Cup vừa qua. Ảnh: Hoàng Hùng

Riêng Than Quảng Ninh gặp một số khó khăn về kinh phí nhưng vừa qua cũng đã ổn định dần. HLV Đinh Cao Nghĩa không quá tự tin nhưng cũng kỳ vọng không phải làm “kẻ lót đường” ở V-League 2014.

Nhóm giàu tham vọng như HN T&T, SHB Đà Nẵng hay B.Bình Dương, HAGL thì ngày đầu năm mong mỏi sẽ “mã đáo thành công”. HN T&T hy vọng sẽ giành được Siêu cúp 2013 trên sân V.Ninh Bình vào ngày 4-1 tới để mọi sự được hanh thông.

Toàn đội hy vọng giữ được sự ổn định vốn có, tiến sâu ở giải châu lục, bảo vệ ngôi vô địch V-League và đoạt chiếc Cúp Quốc gia còn thiếu. Trong khi đó, B.Bình Dương đặt mục tiêu lọt vào Top 3, vô địch Cúp Quốc gia để tìm suất dự giải châu Á vào năm 2015. SHB Đà Nẵng trong mùa này chưa đặt mục tiêu cụ thể nhưng đội bóng sông Hàn luôn có những bước tiến vững chắc.

Còn với HAGL, sau nhiều năm xa rời ngôi vương, mùa này quyết tâm không chạy theo thị trường mà sử dụng “cây nhà lá vườn”. Đội bóng phố núi không kỳ vọng vô địch nhưng cũng hướng đến mục tiêu ít nhất là nằm trong Top 5, trước khi có những cuộc cải tổ bằng lực lượng trẻ ở các mùa kế tiếp.

Riêng các đội nhóm giữa như SLNA, V.Ninh Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, ĐTLA,… do những khó khăn riêng nên trong năm 2014 cũng chỉ đặt mục tiêu trước mắt là trụ hạng.

Tựu trung trong năm nay, các đội bóng đều mong đợi một mùa giải tốt lành. Muốn vậy, phải có sự khởi đầu thuận lợi để kích thích tinh thần. Cũng vì thế mà rất nhiều đội đang dồn toàn lực để giành được càng nhiều điểm số càng tốt ở các lượt trận đầu tiên trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.

MỸ PHẠM

Tin cùng chuyên mục