Các đội tuyển bóng chuyền nam, nữ chưa rút gọn danh sách cầu thủ dự SEA Games 32

Các đội bóng chuyền nam, nữ Việt Nam đang tập luyện và ban huấn luyện chưa rút gọn danh sách cầu thủ dự SEA Games 32, trước giờ lên đường những cái tên chính thức mới được đưa ra.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn đang tập luyện và chưa cầu thủ nào bị loại, tất cả không muốn bị ảnh hưởng tâm lý trong thời gian đang tập trung cao độ nhất. Ảnh: VFV
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn đang tập luyện và chưa cầu thủ nào bị loại, tất cả không muốn bị ảnh hưởng tâm lý trong thời gian đang tập trung cao độ nhất. Ảnh: VFV

Bộ VH-TT-DL đã phê duyệt quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 vào ngày 17-4. Trong danh sách của Đoàn thể thao Việt Nam đã có tên của 14 cầu thủ nam và 14 cầu thủ nữ thuộc đội bóng chuyền Việt Nam dự kiến tham dự SEA Games 32.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là sự đăng ký để phù hợp với thời gian như quy định của Ban tổ chức SEA Games 32 còn thực tế, các đội bóng chuyền nam, nữ Việt Nam sẽ có đăng kí các thành viên chính thức vào thời điểm trước khi lên đường đi Campuchia. Điều này giống như đội bóng đá nam U22 và bóng đá nữ.

“Chúng tôi vẫn đang tập luyện cùng cầu thủ. Tôi có biết về danh sách 14 cầu thủ có tên theo quyết định của Đoàn thể thao Việt Nam ở ngày 17-4 vừa qua nhưng những cầu thủ mà chúng tôi lựa chọn chưa được quyết định chính thức. Đội bóng còn đang tập luyện chuẩn bị cho cúp bóng chuyền các câu lạc bộ châu Á 2023 và hướng tới SEA Games 32. 17 cầu thủ vẫn tập luyện để có tâm lý tốt nhất và tôi cùng ban huấn luyện có sự lựa chọn đúng con người. Chưa có cầu thủ nào bị loại ở thời điểm này”, HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam – ông Nguyễn Tuấn Kiệt đã trao đổi cùng SGGP ngày 17-4.

Do vậy có thể hiểu, các cầu thủ không có tên trong 14 người là Nguyễn Thị Uyên, Trần Tú Linh, Nguyễn Thị Kim Liên không phải những người đã bị loại mà vẫn đang tập luyện để đảm bảo chuyên môn cùng đội tuyển quốc gia.

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam – ông Trần Đình Tiền chia sẻ cùng SGGP ngày 17-4 rằng “chúng tôi đăng kí theo thủ tục để đúng thời gian với Ban tổ chức. Trên thực tế, đội tuyển vẫn tập đủ quân số với 18 cầu thủ và chưa cầu thủ nào nằm trong danh sách rút gọn 14 người. Đội tuyển mới tập luyện được hai tuần và tất cả đang rất tập trung nên không ai muốn tinh thần bị ảnh hưởng. Trước khi đội tuyển lên đường, ban huấn luyện mới rút gọn 14 người để đảm bảo đúng người, đúng chuyên môn và đúng những nỗ lực của cầu thủ đã thể hiện”. Lúc này, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đang tập luyện tại Ninh Bình và dù hai cầu thủ Quản Trọng Nghĩa, Nguyễn Văn Quốc Duy phải tới Thái Nguyên thi đấu giải hạng A nhưng họ vẫn luôn được cập nhật sự chuẩn bị của đội tuyển quốc gia.

Danh sách cầu thủ bóng chuyền nam, nữ luôn chỉ được quyết định chính xác trước khi lên đường dự SEA Games và điều này thường thực hiện trong những kỳ SEA Games trước đây. Phụ trách môn bóng chuyền (Tổng cục TDTT) – ông Đào Xuân Chung cho biết “các đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam đang tập luyện và danh sách chính thức sẽ do các HLV trưởng quyết định”. Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường cũng cho biết “các cầu thủ nào thuộc 14 người chính thức đều được quyết định từ ban huấn luyện và HLV trưởng”.

Cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đang tập trung tập luyện và 18 cầu thủ vẫn có cơ hội như nhau để dự SEA Games 32. Ảnh: VFV

Cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đang tập trung tập luyện và 18 cầu thủ vẫn có cơ hội như nhau để dự SEA Games 32. Ảnh: VFV

Môn bóng chuyền nam trong nhà của SEA Games 32 khởi tranh ngày 3-5 và kéo dài tới ngày 8-5. Môn bóng chuyền nữ sẽ diễn ra từ ngày 9 tới ngày 14-5. Trước giải đấu, các đội còn có cuộc họp kỹ thuật để khẳng định về cầu thủ dựa trên những đăng kí sơ bộ đã gởi tới Ban tổ chức.

Các đội tuyển của chúng ta còn tập luyện nửa tháng nữa trước khi di chuyển tới Campuchia nên dự kiến cuối tháng 4, danh sách chính thức mới được quyết định. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thi đấu cúp bóng chuyền các câu lạc bộ châu Á 2023 tại Vĩnh Phúc từ ngày 25 tới 30-4 tuy nhiên danh sách 14 cầu thủ dự giải đấu này chưa được đảm bảo sẽ là 14 người chính thức dự SEA Games 32.

Tin cùng chuyên mục