Các đội phía Nam sau lượt trận đầu tiên: Cứ... từ từ

Có một điều trùng hợp là ngay ở loạt trận mở màn cả 3 đại diện của phía Nam đều thi đấu trên sân khách và cả 3 cùng… thua. Trong đó, B.Bình Dương và ĐTLA đã thua trên sân của hai đối thủ mạnh là HN T&T và SHB Đà Nẵng. Đội còn lại là HV An Giang trắng tay tại Tam Kỳ.

Đó đều là những kết quả phản ánh đúng thực lực của các đội trước vạch xuất phát khi HN T&T vốn là ĐKVĐ bấy lâu rất khó chịu khi đá trên sân nhà; những năm qua Gạch thường không có cơ hội để tạo bất ngờ khi đá trên sân Chi Lăng, thậm chí thời điểm hiện nay lực lượng đôi bên khá chênh với nhau. Cuối cùng là hai tân binh Quảng Nam và An Giang, chỉ lấy sân nhà làm lợi thế bởi họ vốn không có điều gì để gọi là vượt trội.

Cuối tuần này, ngoại trừ B.Bình Dương nghỉ thi đấu, hai đội còn lại đều về sân nhà và có cùng hy vọng để lấy 3 điểm khi An Giang gặp Đồng Nai, trong khi ĐTLA sẽ tiếp Hải Phòng. Mọi chuyện chưa có gì để đáng bàn cho dù tất cả vừa trắng tay ngày đầu bởi mọi bất ngờ vẫn còn chứa đựng ở phía trước.

Trận thua ngược đáng tiếc của một đại diện miền Nam (10 - B.BD) trước ĐKVĐ HN T&T. Ảnh: Quang Thắng

Đến thời điểm hiện nay, An Giang và Than QN là những đội được liệt vào nhóm “nguy cơ”, nhưng cũng chỉ dừng ở lý thuyết bởi họ là tân binh cùng những phép tính về lực lượng ở vạch xuất phát. Còn cuộc chiến đường dài như ở V-League thì mọi chuyện hãy còn chờ. An Giang đang được kỳ vọng sẽ tái lập hình ảnh kiên cường như Kiên Giang hay Đồng Tháp từng thể hiện tại V-League những mùa bóng trước. HLV Nhan Thiện Nhân đang muốn biến sân Long Xuyên thành “thánh địa” bất khả xâm phạm trong mùa đầu thử sức tại sân chơi V-League.

Cuối cùng là B.Bình Dương, rộ lên thông tin họ đang “nhắm đến HLV Hoàng Anh Tuấn” trong những ngày qua. Trao đổi cùng SGGP Thể thao, lãnh đạo CLB tỏ ra khá bất ngờ bởi chưa có lệ bất kỳ ở nơi đâu thay HLV chỉ sau 1-2 trận đầu mùa. Mặt khác, thành tích của Hải Phòng mùa trước cùng với biệt danh “vua trụ hạng” của Khánh Hòa trước đó nữa thì khó để nghĩ đến tình huống ông Tuấn sẽ về đất Thủ.

Cái chính là B.Bình Dương đã xác định phương án sử dụng HLV Nguyễn Minh Dũng từ lâu, họ đã có 3-4 tháng để chuẩn bị lực lượng, cân đối khu kỹ thuật và cuối cùng đã chốt lại “bộ tham mưu” trên. Sự chuyển đổi, nếu có ở BHL đội bóng này là sự tăng cường chứ không thay thế - đại loại như một GĐKT già dặn kinh nghiệm sẽ xuất hiện để hỗ trợ công việc khi cần thiết. Nhưng đó là chuyện của tương lai, còn trước mắt, thầy trò HLV Minh Dũng có 1 tuần nghỉ ngơi trước khi tiếp Than Quảng Ninh trong trận đấu nhiều áp lực ở vòng 3.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng