Các đội không phải làm thủ tục bắt tay, không sử dụng trẻ em dắt tay ra sân

SGGPO

VFF vừa ra văn bản hướng dẫn các CLB, Ban tổ chức địa phương về việc đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó đã đưa ra 3 phương án cụ thể theo các khả năng đá trên sân hạn chế khán giả, không có khán giả hoặc có khán giả bình thường. 

Cầu thủ sẽ giữ khoảng cách khi chụp hình trước trận đấu

Cầu thủ sẽ giữ khoảng cách khi chụp hình trước trận đấu

Văn bản nêu cụ thể về việc chia khu vực trên sân để đảm bảo an toàn trong viêc giãn cách bao gồm: Sân thi đấu, khu vực kỹ thuật, băng ghế huấn luyện 2 đội; Khu vực phòng chức năng, đường hầm ra sân; Khán đài, khu vực truyền thông tác nghiệp, phòng điều khiển; Các khu vực khác (khu vực xe truyền hình, khu vực phía ngoài sân). Bên cạnh đó là quy định về việc khử trùng sân, khử trùng phòng thay đồ, các phòng chức năng, khán đài, tưới sân, cùng những thủ tục khi các đội đến sân. 

Theo VFF, mỗi đội nên sử dụng 2 xe buýt để đến sân hoặc chia làm 2 chuyến để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các cầu thủ, quan chức..). Xe buýt cần được khử trùng trước khi 2 đội sử dụng và sau khi đưa 2 đội đến sân.

 Đáng chú ý là không sử dụng trẻ em dắt tay, không áp dụng khách VIP xuống sân bắt tay tặng hoa. Các đội không bắt tay như lệ thường trước mỗi trận đấu kể cả có khoảng cách an toàn khi chụp hình. 

Các đội không phải làm thủ tục bắt tay, không sử dụng trẻ em dắt tay ra sân ảnh 1 Khu vực làm việc của phóng viên trên khán đài cũng được đề nghị bố trí chỗ ngồi giãn cách

 Với các đội bóng, VFF cũng khuyến nghị: 

 - Thành viên của đội bóng nên đeo khẩu trang liên tục ngoại trừ các cầu thủ trên sân trong quá trình tập, khởi động, thi đấu và thả lỏng.

 - Các cầu thủ dự bị được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt trận đấu khi ngồi trên băng ghế dự bị.

- Tránh giao tiếp (bắt tay) tối đa.

- Tránh nhổ nước bọt trên sân.

- Tránh chia sẻ vật dụng cá nhân.

- Mỗi cá nhân sử dụng chai nước riêng.

- Tránh trao đổi áo đấu sau trận đấu.

- Bắt buộc các cá nhân tham gia họp báo và phỏng vấn phải đeo khẩu trang.

- Tránh giao tiếp khi ăn mừng ghi bàn thắng.

Cũng vào ngày 20-2, VPF đã lên kế hoạch 2 phương án để mùa giải trở lại vào tháng 3 và đang chờ VFF quyết định. 

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Bầu Bình" chia sẻ về sứ mệnh chung của Sài Gòn FC, của những người làm bóng đá ở Việt Nam nói chung

Sứ mệnh bóng đá của Sài Gòn FC: Không ngại Cao Văn Triền sang Nhật, HLV Vũ Tiến Thành ra Bắc làm PVF

Trong buổi gặp gỡ báo giới đầu năm mới, đồng thời công bố các chuyển biến - thay đổi về tình hình nhân sự đội bóng, Chủ tịch của Sài Gòn FC - ông Trần Hòa Hình, đã nhắc đi nhắc lại từ: “Sứ mệnh”, để nói về chiến lược tương lai của đội bóng đại diện cho TPHCM. Đối với Sài Gòn FC, với “bầu Bình”, thành tích và lợi ích riêng lẻ cũng chỉ phục vụ cho “Sứ mệnh chung”, đó là giúp bóng đá TPHCM - Việt Nam phát triển mạnh mẽ, và tăng cường sức mạnh Đội tuyển quốc gia…

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.