Các đội hạng Nhất với những khó khăn khi giải kéo dài

SGGPO

Bên cạnh việc gởi văn bản đến các đội tham dự LS V-League 2021, công ty VPF cũng gởi văn bản kế hoạch thi đấu dự kiến đến với các đội hạng Nhất về phương án điều chỉnh lịch thi đấu. Qua đó, giải hạng Nhất dự kiến đá tiếp từ gày 20-11-2021 và kết thúc vào ngày 14-1-2022.

Khánh Hòa hiện đang là ứng viên sáng giá cho vé thăng hạng mùa này

Khánh Hòa hiện đang là ứng viên sáng giá cho vé thăng hạng mùa này

Do các đội hạng Nhất không vướng quân ở đội tuyển quốc gia nên kế hoạch trở lại của giải này được dự kiến sớm hơn LS V-League gần 3 tháng. Dù vậy, việc kết thúc muộn hơn cỡ 4 tháng cũng đang là mối lo ở một số đội đang tham dự giải này, đó là vấn đề tài chính.

Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm trao đổi cùng giới truyền thông: “Điều quan trọng lúc này là chúng ta nên nghĩ đến việc phòng chống dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe cho mỗi cá nhân rồi hãy tính tới chuyện bóng đá. Để nuôi một đội bóng thi đấu kéo dài 5-6 tháng, thật không kham nổi. Chúng tôi chỉ tập luyện cầm hơi và chờ đợi một giải pháp trọn vẹn. Nếu kéo dài, chắc là chúng tôi xin dừng cuộc chơi. Còn nếu hủy giải, chúng tôi buộc phải chia tay những cầu thủ chỉ ký hợp đồng ngắn hạn. Thương lắm nhưng không thể khác!”.

Long An là một trong số ít đội hạng Nhất không quá lệ thuộc vào dàn cầu thủ ngoại tỉnh. Lực lượng của họ chủ yếu từ cầu thủ trẻ của tỉnh được đôn lên, nhưng cũng phải cân nhắc chuyện tài chính cho thấy đó là khó khăn rất thực. Bên cạnh đó nhiều lãnh đội cũng lo ngại chuyện tài chánh nếu giải càng kéo dài, nhất là hợp đồng cầu thủ tại các đội hạng Nhất chủ yếu là ngắn hạn, tính theo từng năm phù hợp với nguồn tài chánh của CLB.

Các đội hạng Nhất với những khó khăn khi giải kéo dài ảnh 1 Long An và An Giang sẽ gặp khó khăn về tài chính nếu giải kéo dài
Ở Khánh Hòa, HLV Võ Đình Tân thấu hiểu những khó khăn của các đội bóng về chuyện tài chánh mà chính thầy trò đội Khánh Hòa đã nếm trải ở những mùa bóng gần đây trước khi có sự tiếp sức từ nhà tài trợ mới. Ông nói: “Các đội bóng có doanh nghiệp tài trợ thì hy vọng vượt qua khó khăn hiện nay, còn những đội sống bằng cơ chế nhà nước thì tôi e rằng rất khó. Hy vọng BTC, các bên liên quan tìm ra phương án tối ưu. Giải đấu còn là cuộc sống cơm áo của người lao động mà ở đây là anh em cầu thủ”.

Giải hạng Nhất những năm gần đây thực tế khó tìm những đội có được sự dồi dào về tài chính, có chiều sâu về lực lượng để sẵn sàng cho lộ trình dài hạn ở bóng đá chuyên nghiệp. Gần đây chỉ có một vài cái tên như Hà Nội (đã chuyển cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Bình Định, Bà Rịa Vũng Tàu. Còn Phố Hiến cũng vừa trải qua lời đồn giải tán trong thời gian qua, nhưng ngay sau đó lãnh đạo đội bóng này đã lên tiếng phủ nhận. Trong khi đó một số đội khác cũng đang ở thế “chênh vênh” như An Giang, Cần Thơ mà khả năng những nơi này sẽ tính đến phương án “thắt lưng buộc bụng” để cùng vượt qua khủng hoảng.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.