Lượt trận thứ 5 giải hạng Nhất Quốc gia 2005 - Cúp Majesty/Bird

Các đội “chiếu dưới” gặp khó khăn

Ba đội cuối bảng Quảng Nam, An Giang và Strata Đồng Nai sẽ thi đấu trên sân nhà vào chiều thứ Bảy này. Chỉ có trong tay 2 điểm, không chỉ ghế HLV trưởng ở các đội này đang lung lay mà ngay cả sức ép bị bỏ rơi cũng đang gần kề.

Khoảng cách điểm số giữa các nhóm đội không cao, chỉ 1 trận thắng là mọi chuyện thay đổi, nhưng để bất lợi ở giai đoạn khởi đầu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ trong các trận tiếp theo.

Trận An Giang (áo trắng) hòa Bưu Điện 0-0.

Đối thủ của các đội này là Tiền Giang, THS.Cần Thơ và Khatoco Khánh Hòa đều là những đội đang ở phần trên của bảng xếp hạng. Nét chung của ba đội cuối bảng là ưu thế đá sân nhà khá mỏng manh, duy chỉ An Giang là có hy vọng giành trận thắng đầu tiên, hai đội còn lại vẫn còn tạo nhiều nỗi lo toan nơi người hâm mộ.

Dù đã có chuỗi 3 trận liền khá ì ạch, nhưng mỗi bước tiến của Thể Công đều làm cho các đội khác e dè. Loạt trận sa sút của Thể Công vừa qua vẫn còn là điều bí ẩn mà chỉ bản thân họ mới có thể lý giải được. Trong bối cảnh hiện nay, chỉ cần 1 trận thắng là mọi chuyện sẽ trở lại bình thường, nhất là với Thể Công. Ai sẽ là người hãm phanh sự tuột dốc hiện tại của Thể Công?

Cũng chính sự bí ẩn của đội cựu chuyên nghiệp này sẽ làm cho trận đấu trên sân Củ Chi sắp đến trở thành tâm điểm của lượt 5- nơi mà chủ nhà đang ở vị trí nhất bảng còn đội khách tiếp tục là đề tài chính của dư luận sau lượt đấu.

Chính cái nhịp điệu hòa rồi thắng, lại hòa rồi thắng của Huda-Huế làm xuất hiện lời phỏng đoán trận đấu sắp tới của họ sẽ lại... hòa !? Tỷ số trên cũng có thể xảy đến bởi đội khách đang hưng phấn sau khi giành 3 điểm trên sân Tam Kỳ và cũng là đối thủ “kỵ giơ” với đội bóng Cố đô.

“Chìa khóa” chính để giúp chủ nhà thành công trong trận đấu này có thể sẽ là Lâm Ngọc Mẫn, cựu cầu thủ của Bưu điện chuyển sang chơi cho Huda-Huế trong mùa này. Nhưng điều quan trọng là sự giải tỏa về tâm lý không thắng trên sân nhà sau khi giành 3 điểm trước Tiền Giang vừa qua sẽ là động lực để nâng thêm tinh thần cho đội bóng của HLV Nguyễn Kim Hằng trước trận đấu này.

Cú tự xử sau trận gặp Thể Công của đội Đông Á Thép Pomina đang trở thành một sức ép không nhỏ với đội này trong trận đấu sắp tới, cho dù đối phương là Thanh Hóa đang trong giai đoạn không ổn định về phong độ.

Một trận thắng sẽ tạo đà tiến nhanh ở phần đầu bảng xếp hạng cho Đ.Á Thép Pomina bởi sau đó họ có chuỗi 3/4 trận thi đấu trên sân Thống Nhất. Ngược lại, “đề tài Ngọc Thọ” lại sẽ được đưa ra phân tích, mổ xẻ...

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác