Các đội bóng tập khai xuân - Khởi động Cúp Quốc gia

Những ngày tết ngắn ngủi đã trôi qua, điều khác biệt so với những năm trước là lượt cuối trước kỳ nghỉ thường diễn ra cận tết nên nhiều đội đã thong thả cho cầu thủ nghỉ “sâu” hơn. Nhưng năm nay, khi lượt 3 kết thúc vào ngày 15-1 thì vòng tứ kết Cúp Quốc gia lại diễn ra ngày 29-1.

Dù có đến 2 tuần nghỉ nhưng ngày diễn ra Cúp Quốc gia rơi vào mùng 7 Tết nên đa số các đội lọt vào vòng này đều cho cầu thủ tập đến cận tết rồi chỉ nghỉ khoảng 5 - 6 ngày là ra sân. Hoặc nếu nghỉ sớm thì mùng 2 Tết đã trở lại sân tập như Bình Định, Hà Nội T&T…

Nét chung là 8 đội lọt vào vòng tứ kết đều không gặp nhiều áp lực về điểm số ở Super League cho nên khá thanh thản. Như trường hợp Kiên Giang, dù thất bại trên sân nhà ở lượt 3 nhưng đã có buổi tất niên thật hoành tráng để cùng hẹn gặp nhau tại Thành Long vào ngày mùng 4 trước khi bắt đầu giai đoạn di chuyển dài ngày.

Sau khi gặp Đà Nẵng tại sân Chi Lăng ở Cúp Quốc gia ngày 29-1, đội sẽ ra Hà Nội gặp HN T&T rồi về Nha Trang gặp Khánh Hòa ở lượt 4 và 5 Super League. Do hầu hết cầu thủ đều từ địa phương khác cùng với việc chuẩn bị di chuyển xa nên việc Kiên Giang chọn TPHCM làm điểm tập kết đầu xuân cũng không là điều lạ. Đó cũng là tâm trạng của Bình Định, Navibank SG, Sài Gòn FC, Hải Phòng… vốn cầu thủ đến từ nhiều nơi nên việc di chuyển tập trung sau kỳ nghỉ tết là một vấn đề.

Những đội còn lại dù đến tuần sau mới thi đấu nhưng cũng đã lần lượt ra sân tập từ mùng 2 hoặc mùng 4 trong khi chờ đợi đầy đủ quân số. SQC Bình Định, SHB Đà Nẵng, Sài Gòn FC, B.Bình Dương, Navibank SG… cũng tranh thủ có bao nhiêu ra sân tập bấy nhiêu để lấy ngày.

Theo thông lệ, trước buổi tập đầu xuân, lãnh đạo các đội đã đến sân tập để chúc tết toàn đội cùng những bao lì xì phát lộc đầu năm cho các cầu thủ. Hy vọng sau những ngày nghỉ tết, các đội đã “mất thăng bằng” ở lượt 3 như Navibank SG, B.Bình Dương, Hải Phòng… sẽ kịp gượng dậy. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng