Các đội bóng phía Nam sợ tết

“Vui xuân, nhưng không quên nhiệm vụ” là lời lãnh đạo, HLV các đội bóng nhắc nhở các cầu thủ trước khi cho họ xả trại về nhà sum họp cùng gia đình trong kỳ nghỉ Tết Bính Thân, bởi mùa bóng mới đang chờ họ ở phía trước.

“Vui xuân, nhưng không quên nhiệm vụ” là lời lãnh đạo, HLV các đội bóng nhắc nhở các cầu thủ trước khi cho họ xả trại về nhà sum họp cùng gia đình trong kỳ nghỉ Tết Bính Thân, bởi mùa bóng mới đang chờ họ ở phía trước.

Các đội bóng phía Nam sợ tết ảnh 1

Sau Siêu cúp quốc gia 2015, lãnh đạo B.Bình Dương đã được nghỉ tết sớm và đến ngày 11-2 (mùng 4 tết) mới hội quân trở lại.  Ảnh: Minh Hoàng

Các năm trước V-League thường bắt đầu trước Tết nhưng năm nay mãi sau Tết nguyên đán thì V-League 2016 mới khởi tranh. Thế nên, các HLV cũng phải tính toán thời gian nghỉ ngơi, chọn điểm rơi thể lực cho phù hợp với lịch thi đấu. Hơn nữa, lãnh đạo các đội đang lo lắng các cầu thủ sẽ không giữ được phong độ tốt nhất sau kỳ nghỉ cùng gia đình và bạn bè.

Trong số 14 đội bóng dự V-League 2016, B.Bình Dương là đội cho quân xả trại sớm nhất. Cụ thể, sau khi giành chiến thắng 2-0 trước HN T&T qua đó giành Siêu cúp Quốc Gia 2015, thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn đã được nghỉ tết sớm và đến ngày 11-02 (mùng 4 tết) mới hội quân trở lại để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên ở vòng 1 với XSKT Cần Thơ. Quãng thời gian nghỉ Tết của “Gốm” sẽ kéo dài trong khoảng hai tuần.

Muộn hơn B Bình Dương một chút là Đồng Tháp, thầy trò HLV Phạm Công Lộc sẽ được nghỉ tết sau khi kết thúc buổi tập cuối cùng vào chiều ngày 03-02 (25 tháng chạp). Thế nhưng, đến ngày 10-02 (tức mùng 3) các cầu thủ Đồng Tháp sẽ phải hội quân trở lại để hành quân ra Đà Nẵng để làm khách trước đội bóng sông Hàn.

Trong khi đó, 3 đội bóng HA.GL, Long An và XSKT Cần Thơ lại có thời gian nghỉ và hội quân trùng khớp nhau. Theo đó, cả ba đội này đều cho quân xả trại từ ngày 05-02 (27 tháng chạp) và tập trung trở lại vào ngày 11-02 (mùng 4 tết).

HA.GL đang đau đầu với việc thu xếp việc sinh hoạt cho 2 ngoại binh Osmar và Ideguchi trong thời gian đội nghỉ tết. Bởi vì, quãng nghĩ ngắn nên chắc chắn cả hai sẽ phải ở lại Gia Lai trong thời gian này để hội quân cùng toàn đội. Thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ có chuyến hành quân khó khăn đến sân Hàng Đẫy đối đầu với “tân binh” của V-League 2016, Hà Nội.

Long An sẽ được thi đấu trên sân nhà và tiếp đón đối thủ QNK Quảng Nam. “Mặc dù, thời gian nghỉ tết không nhiều nhưng tôi nghĩ nó phù hợp với các cầu thủ vì họ sẽ ý thức hơn trong việc giữ gìn phong độ và thể lực. Hơn nữa, chúng tôi chọn mùng 4 tập trung trở lại là vì theo tôi biết mùng 4 là ngày tốt”. Chủ tịch Võ Thành Nhiệm cho biết.

S.Khánh Hòa là đội quyết định cho quân nghỉ muộn nhất. Rất có thể những cầu thủ người Khánh Hòa sẽ phải tập luyện đến tận ngày 6-2 (29 tháng chạp). Trong khi những cầu thủ ở xa như Tuấn Mạnh, Thanh Liêm, Út Cường… được về nhà trước từ 5-2 (27 tháng chạp), toàn đội sẽ tập trung trở lại vào mùng 4 tết. Thầy trò HLV Võ Đình Tân sẽ có chuyến hành quân khó khăn đến sân Cẩm Phả trước Than Quảng Ninh.

MẠNH ĐỨC

Tin cùng chuyên mục