Các đội bóng chuyền phía Bắc hội quân sau Tết: Mỗi nhà mỗi cảnh

Sau một kỳ nghỉ tết dài cũng là lúc các đội bóng ráo riết tập trung trở lại chuẩn bị cho mùa giải mới. Không rủ mà gặp, các đội đều chọn ngày mùng 6 âm lịch làm ngày hội quân đầu năm 2011…

  • NAM NHIỀU XÁO TRỘN

Các anh lính Sacombank Biên phòng sớm thể hiện khát vọng sẽ phải giành thứ hạng tốt nhất trong mùa giải khi là đội tiên phong đi tập huấn dài ngày. Không ở lại Hà Nội, ngay khi tập trung đội hình trong ngày mùng 5, họ đã lên đường tới Cẩm Phả (Quảng Ninh) tập huấn từ ngày mùng 6 âm lịch. “Trong năm mới, chúng tôi cũng có nhiều xáo trộn đội hình và BHL đang tính đến tìm 1 ngoại binh ưng ý như Wang Bin trước đây”, HLV trưởng Trần Đình Tiền chia sẻ. Không thể cùng đi với nhau trên một con thuyền, gần như chắc chắn cây chuyền 2 Lưu Đình Toàn muốn rời đội. Điều này càng rõ khi tuyển thủ quốc gia này đã vắng mặt ở chuyến tập huấn tại Cẩm Phả.

Vì quá gấp gáp và cũng khó tìm được người ưng ý, Sacombank Biên phòng đành phải mượn về gương mặt kỳ cựu của Thể Công là Phạm Minh Dũng để trám chỗ. “Dũng dù đã có tuổi nhưng vẫn còn kỹ thuật và tư duy chuyền bóng tốt nên đây vẫn là 1 sự thay thế tốt cho đội”, ông Tiền cho biết.
Trong khi đó, đội ĐKVĐ quốc gia Tràng An Ninh Bình cũng không nằm ngoài sự khó khăn do nhân sự buộc phải thay đổi lớn. Đội đã hội quân trở lại và đang tập ở Trung tâm TDTT Ninh Bình nhằm chuẩn bị cho giải khởi động Cúp Hoa Lư vào tháng 3 tới, tuy nhiên đội hình của Tràng An Ninh Bình vẫn còn nhiều bất ổn.

Cả SVBP lẫn Tràng An Ninh Bình (hàng chắn) đang đau đầu vì lực lượng bị xáo trộn. Ảnh: Nhật Anh

Việc HLV Nguyễn Mạnh Hùng chuyển tới CLB Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã là một tổn thất, bây giờ đội bóng cố đô Hoa Lư vẫn chưa tìm được 1 chủ công nội ưng ý do những tranh chấp với Nguyễn Văn Hạnh, Nguyễn Hữu Hà chưa kết thúc. Ngoài ra, họ sẽ không có sự phục vụ của chủ công ngoại binh Jiyav Akrakeaw do anh này phải dưỡng thương ở Thái Lan vì gãy tay. Cùng với đó, giới thạo tin bên lề cho biết lãnh đạo Ninh Bình đã hướng tới hợp đồng với 1 HLV ngoại về dẫn dắt đội.

Một trong những đội tự tin sẽ trở thành “kẻ phá bĩnh” ở mùa giải năm nay là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đội bóng này mượn nhà tập của Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn) để tập huấn. Thể hiện rõ động thái bạo chi, đội bóng ngành dầu khí đã có HLV nhiều kinh nghiệm là Nguyễn Mạnh Hùng. Cùng dàn cầu thủ đã quen thuộc gồm Lê Bình Giang, Trần Văn Giáp, Nguyễn Văn Hòa, Vũ Văn Cao, Bùi Tiến Thụ…, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chắc chắn còn mạnh thêm rất nhiều khi đang chiêu mộ cây chuyền 2 Lưu Đình Toàn từ S. Biên phòng.

Trong lúc đó, HLV Phùng Công Hưng (Thể Công) vẫn tỏ đầy tự tin khi cho biết: “Đội Thể Công đã tập trung từ mùng 6 nhưng năm nay không tuyển VĐV ngoài mà đôn từ tuyến trẻ lên thêm 3 cầu thủ. Đó sẽ là những người ở cả 3 tuyến gồm chuyền 2, chủ công và phụ công”. Được biết, các cầu thủ Thể Công đã trở lại tập duy trì thể lực và từ tuần tới sẽ di chuyển lên Việt Trì (Phú Thọ) ém quân.

  • NỮ ỔN ĐỊNH ĐỘI HÌNH

“Trước mắt đội vẫn tập tại Trung tâm. Năm nay, đội hình vẫn giữ nguyên nòng cốt với các cựu binh Phạm Kim Huệ, Phạm Thị Yến, Đỗ Thị Minh, Tạ Diệu Linh… và kết hợp cùng một số gương mặt trẻ”, đó là chia sẻ của bà Nguyễn Thúy Oanh lãnh đội CLB Thông tin Liên Việt bank. Hiện tại, đội bóng của HLV Phạm Văn Long chỉ tập luyện lấy nền thể lực là chính, do có thời gian dài nghỉ ngơi và dự kiến các cô gái mặc áo lính sẽ lấy Cúp Liên Việt mùa xuân tới đây làm giải khởi động.

Nữ Thông tin Liên Việt bank giữ nguyên đội hình vô địch mùa rồi, sẽ bổ sung thêm ngoại binh trước khi bước vào mùa bóng. Ảnh: Bách Nhật

Nếu đây là 1 bước thử nghiệm đội hình tốt, chắc chắn ở giai đoạn 1 thì các tay đập sẽ rất dẻo tay, không ngại va chạm. Tuy nhiên, bà Oanh cũng chia sẻ dù đội hình nội binh đã rất đồng đều trong nhiều năm qua, nhưng để hướng tới những mục tiêu cao hơn ở năm 2011 thì lãnh đạo đội bóng sẽ tìm thuê ngoại binh.

Trong lúc đó, tên tuổi một thời của làng bóng chuyền nữ nay đã có tên gọi mới Hà Nội BIDV của HLV Nguyễn Ngọc Mạnh khá âm thầm khi hội quân từ sau kỳ nghỉ tết để rèn luyện chờ ngày trở lại. Cũng như Phòng không Không quân, việc trụ hạng ngoạn mục ở phút chót tại giải năm ngoái càng thêm thuận lợi giúp các cô gái Hà Nội có kinh nghiệm trận mạc chuẩn bị mùa bóng mới. Khi đã bước vào mùa giải thi đấu đỉnh cao thứ 2 kể từ khi trở lại giải đội mạnh, chắc chắn dàn cầu thủ trẻ Hà Nội sẽ bớt bỡ ngỡ và thi đấu khởi sắc năm nay

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất