Các đội bóng chuyền phía bắc chuẩn bị vòng 2 giải đội mạnh toàn quốc năm 2008: Không ra về trắng tay

(SGGP - Thể thao) - Ngày 15-11 tới, vòng 2 giải bóng chuyền đội mạnh toàn quốc 2008 sẽ khởi tranh tại Khánh Hoà và Vũng Tàu. Cho đến chiều qua, ngoài đội Bảo Long Hà Tây xin rút, chỉ có 4 đội không đăng ký cầu thủ ngoại trong đội hình thi đấu là Thể Công, Viễn Thông Trà Vinh (nam) và Bưu điện Hà Nội (cả nam lẫn nữ).

Nữ: chung mục tiêu vô địch

Thể Công (hàng chắn) sẽ rất chật vật để bảo vệ danh hiệu cả mùa. Ảnh: Dũng Phương.

Không hề giấu giếm mục tiêu vô địch vòng bảng, HLV đội bóng quân đội Nguyễn Thuý Oanh cho biết: “Chúng tôi quyết tâm giành ngôi vô địch vòng bảng và để thực hiện quyết tâm này cả đội đã rời Hà Nội từ ngày 23-10 tức là gần một tháng để chuẩn bị cho vòng 2 diễn ra tại Khánh Hoà. Ở vòng đấu này, đội có thêm một chủ công đến từ Trung Quốc cao 1m82, hiện là sinh viên trường đại học Nam Khai”.

Đánh giá về các đối thủ cùng bảng, bà Oanh tỏ ra thận trọng: “Không có đội bóng nào yếu cả, chúng tôi phải tập trung vào từng trận đấu. Theo nhận định của tôi, đối thủ khó chơi nhất của Bộ Tư lệnh Thông tin là Vital Thái Bình”.

Giống như bà Oanh, ngoài nhiệm vụ ở CLB thường xuyên được gọi lên đội tuyển bóng chuyền nữ, HLV Thái Thanh Tùng (Vital Thái Bình) cũng vậy. Mặc dù Thái Bình đầu tư rất tốt cho bóng chuyền nữ, thuê cả chuyên gia nước ngoài huấn luyện đội trẻ và có hai ngoại binh đến từ Thái Lan,  song HLV Thanh Tùng chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn: “Có huy chương mùa bóng 2008 tức là phải lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất tại giải. Như thế chúng tôi cần phấn đấu ít nhất là đứng thứ hai ở vòng đấu bảng”.

Lượt đi, Thái Bình chỉ có chủ công người Thái Sisuma thi đấu hai trận, nên lượt về cầu thủ này đã phải sang từ ngày 8-11 vừa qua để tập luyện cùng các đồng đội. Một tuyển thủ Thái Lan khác là Ponjit cũng đã có mặt ở Khánh Hoà từ ngày 8-11 vừa qua theo hợp đồng ngắn hạn với Vital Thái Bình. Với hai tuyển thủ Thái Lan cùng chủ công đội tuyển Lê Thị Mười chơi khá ổn định trong đợt tập huấn vừa qua cùng đội tuyển Việt Nam, Vital Thái Bình được đánh giá là một trong những đội bóng có hàng công tốt nhất hiện nay.

Nam: Thể Công hụt ngoại hạng

Cả Vital Thái Bình lẫn Bộ TLTT Trust Bank (hàng chắn) cùng chung mục tiêu vô địch vòng 2. Ảnh: Nguyễn Nhân

Đương kim vô địch Thể Công thời gian vừa qua đã cử cán bộ sang Bulgaria để tìm ngoại binh nhưng vì những lý do riêng đã không có được chủ công ưng ý.

Ông Phùng Công Hưng, HLV trưởng đội Thể Công cho biết: “Cấp trên có chủ trương cho Thể Công thuê cầu thủ nước ngoài, đáng tiếc chúng tôi đã thất bại trong việc này nên các cầu thủ nội sẽ phải căng hết sức để thi đấu cho mục đích bảo vệ ngôi vô địch. Hơn nữa, cầu thủ trụ cột của chúng tôi là Thái Anh Văn lại chấn thương buộc phải đưa 1 cầu thủ trẻ thay thế. Vừa qua BHL cũng đã thử một số gương mặt trẻ nhưng phải vào trận mới đánh giá được mức độ hoà nhập của họ”.

Với dàn nội binh, Thể Công sẽ rất khó khăn trong việc bảo vệ ngôi vô địch cả mùa giải, khi phải đối đầu với nhiều đội bóng mạnh cùng bảng như Sanest Khánh Hoà (có 2 chủ công đến từ Indonesia), Bến Tre (có 2 tuyển thủ Thái Lan) và Thép Việt TPHCM (có chủ công người Thái hay nhất Đông Nam Á là Wanchai Tabwises). Ở bảng đấu của nam diễn ra tại Khánh Hoà, đội Bảo Long Hà Tây đã bất ngờ xin rút lui nên chỉ còn lại 5 đội đấu vòng tròn.

Thanh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất