Các doanh nghiệp Hàn Quốc Nhận Giải thưởng Trách nhiệm xã hội

Ngày 18-12, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM tổ chức lễ trao Giải thưởng Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Hàn Quốc- Việt Nam lần thứ 5 (ảnh) nhằm tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những doanh nghiệp Hàn Quốc có thành tích cao và những đóng góp tích cực về vật chất, tinh thần cho cộng đồng và người lao động tại Việt Nam.

Theo số liệu cập nhật, hiện có hơn 4.100 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam luôn coi trọng công tác thực hiện trách nhiệm xã hội, góp phần thắt chặt tình hữu nghị bền vững giữa 2 quốc gia. Các doanh nghiệp được bình chọn để trao giải thưởng Trách nhiệm xã hội chính là minh chứng cho mối quan hệ bền vững giữa 2 nước từ khi thiết lập mối quan hệ ngoại giao trong 23 năm qua. Các doanh nghiệp Hàn Quốc được trao giải thưởng năm nay gồm 3 doanh nghiệp có quy mô lớn: Công ty Hyosung Vietnam, Công ty Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam, Ngân hàng Shinhan Vietnam và 5 doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ: Công ty Sungbu Vina, Công ty Infac Vina, Công ty Four Seasons Vina, Công ty PTV, Công ty Eins Vina.

Nếu như mọi năm, giải thưởng thường tập trung vào các tập đoàn lớn, năm nay, 5 trên tổng số 8 giải thưởng được trao cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Đây có thể được xem là cột mốc quan trọng của các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và những doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng. Điều đáng vui mừng là các doanh nghiệp đã nhận thức rõ hơn những trách nhiệm xã hội bằng những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa như: cải tạo môi trường lao động, tiết kiệm năng lượng và đóng góp tích cực cho hoạt động an sinh xã hội.

Ngoài việc tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương, các doanh nghiệp được tôn vinh lần này còn có những hoạt động đáng chú ý khác như: Four Seasons Vina tặng quà người cao tuổi tại địa phương; Eins Vina hỗ trợ định kỳ các cơ sở trẻ mồ côi; PTV hỗ trợ cho các trường học tại địa phương; Hyosung Vietnam hỗ trợ các gia đình liệt sỹ; Sungbu Vina lập quỹ hỗ trợ người dân chưa có nhà ở địa phương; Hanwha Life Việt Nam thực hiện các hoạt động hỗ trợ y tế cộng đồng; Infac Vina xây dựng nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp, gây quỹ cho người nghèo; Ngân hàng Shinhan Vietnam trao tặng học bổng, tham gia nhiều hoạt động bảo vệ môi trường;…

Đến nay, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với trên 4.777 dự án và 43,6 tỷ USD vốn đầu tư đăng ký còn hiệu lực. Việt Nam và Hàn Quốc đạt kim ngạch thương mại song phương năm 2015 khoảng 30 tỷ USD và hướng tới mục tiêu 70 tỷ USD vào năm 2020.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.